05/11/2014 | 0

Cộng đồng mạng Singapore góp tiền giúp khách Việt quỳ gối xin trả Iphone

Cộng đồng mạng Singapore góp tiền giúp khách Việt quỳ gối xin trả Iphone

Theo báo Tuổi Trẻ, vụ du khách Việt Nam đến mua một chiếc iPhone 6 đã khóc, quỳ để xin nhân viên một cửa hàng tại khu mua sắm hàng điện tử Sim Lim ở Singapore thu nhận lại chiếc iPhone và hoàn lại đủ số tiền, đã gây chấn động cộng đồng mạng ở Singapore.

Báo Tuổi Trẻ nói rằng, một công dân Singapore tên là Gabriel Kang đã khởi xướng một chiến dịch quyên góp tiền mua một chiếc iPhone 6 giá 1,288 đô la Singapore gửi tặng người khách hàng Việt Nam đáng thương nói trên.

Tính đến ngày 5 tháng 11, 2014, chỉ sau 24 tiếng đồng hồ trên mạng xuất hiện lời kêu gọi của Gabriel Kang, người Singapore đã góp cho ông tổng cộng 4,160 Mỹ Kim, so với số tiền yêu cầu là 1,350 Mỹ Kim. Gabriel Kang viết trên mạng rằng, Singapore không phải là quốc gia của kẻ trộm và lừa đảo, và hô hào mọi người gửi tặng ông khách hàng Việt Nam kể trên một chiếc iPhone 6.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, trong một chuyến du lịch Singapore mới đây, công dân Việt Nam tên Phạm Văn Thoại đến khu mua sắm Sim Lim mua một chiếc iPhone 6 làm quà sinh nhật người bạn gái đi cùng, với giá 950 đô la Singapore. Tuy nhiên sau đó thì cửa hàng yêu cầu ông Thoại trả thêm phí bảo hành lên tới 1,500 đô la Singapore theo hợp đồng đã ký.

Đến lúc đó, ông Thoại mới biết mình nhầm lẫn ký hợp đồng mua bán vì không rành tiếng Anh, và khóc quỳ xin trả lại chiếc iPhone và yêu cầu cửa hàng hoàn trả cho ông đầy đủ số tiền đã đưa. Ông cũng đã gọi cảnh sát nhưng cuối cùng chỉ được hoàn trả một nửa số tiền đã đưa cho cửa hàng.

Trên mạng xã hội hôm nay 5 tháng 11, cư dân mạng Việt Nam lại cho rằng, lẽ ra chính người Việt Nam mới phải quyên góp tiền để tặng ông Phạm Văn Thoại, và hô hào ông không nên nhận tiền quyên góp của người Singapore đang chữa thẹn cho chính họ. (Song Châu)