09/10/2017 | 2

Cộng đồng mạng phẫn nộ vì màn trình diễn phỉ báng Ki Tô Giáo tại Fame Club Hà Nội

Cộng đồng mạng phẫn nộ vì màn trình diễn phỉ báng Ki Tô Giáo tại Fame Club Hà Nội

Ảnh: FB JB Nguyễn Hữu Vinh

Cộng đồng mạng trong nước hiện đang vô cùng phẫn nộ trước những hình ảnh phỉ báng tôn giáo vừa diễn ra vào tối Chủ Nhật 8 tháng 10, tại câu lạc bộ Fame Club, 25 Ngô Văn Sở Hà Nội.

Trong môt tiết mục trình diễn, một nhóm nghệ sĩ ăn mặc khiêu dâm, hở hang nhảy múa, nhưng lại mang trên người Thánh Giá, biểu tượng thiêng liêng nhất của người Ky Tô Giáo. Họ còn nhại theo tu phục của nữ tu và linh mục cho những điệu múa dâm đãng trên sân khấu. Một hành động vừa vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc, vừa xúc phạm niềm tin tôn giáo của 6 triệu người Công Giáo Việt Nam.

Cộng đồng mạng hiện đang truyền bá nhanh chóng những hình ảnh phỉ báng này, và yêu cầu chính quyền CSVN tại Hà Nội có hành động thích đáng, dành cho những kẻ có liên quan đến tiết mục trình diễn. Trên trang FB cá nhân, Linh Mục Đinh Hữu Thoại đã yêu cầu sở văn hóa thông tin Hà Nội phải nhanh chóng xử trị ban tổ chức và các thành viên tham gia tiết mục nhạo báng tôn giáo. Nếu không làm như vậy,  thì đủ căn cứ để tin rằng chính quyền có chủ trương việc xúc phạm tôn giáo.

Trong thời gian qua, người Công Giáo Việt Nam chịu nhiều sự đàn áp, khủng bố từ chính quyền CSVN. Đặc biệt là một số linh mục và giáo dân thuộc Giáo Phận Vinh, những người đã dám lên tiếng trong thảm họa Formosa. Hình ảnh giẫm đạp Thánh Giá tại Đan VIện Thiên Ân Huế vẫn chưa thể quên, thì nay đến những hình ảnh phỉ báng tôn giáo ngay tại thủ đô Hà Nội, nơi mà mọi hoạt động văn hóa đều chịu sự kiểm soát chặt chẽ của chính quyền.

Đoàn Hưng / SBTN

 

TAGS: fame club