07/11/2019 | 0

Cộng đồng mạng phản đối diễn viên Thành Long đến Việt Nam

Cộng đồng mạng phản đối diễn viên Thành Long đến Việt Nam

Ảnh: telesur

Tin Vietnam.- Ngày 7 tháng 11 năm 2019, nhiều facebooker Việt Nam đã bất mãn, lên tiếng phản đối tổ chức Operation Smile Vietnam mời diễn viên Thành Long của Trung Cộng làm Đại sứ tổ chức, đến Việt Nam vào ngày “Trẻ em Việt Nam” được tổ chức ở Hà Nội ngày 10 tháng 11 sắp tới.

Các facebooker tố cáo Thành Long là người đã lên tiếng ủng hộ đường lưỡi bò phi pháp của nhà cầm quyền Trung Cộng để chiếm Biển Đông của Việt Nam. Thành Long cũng từng lên tiếng công khai chỉ trích phong trào đòi dân chủ của người dân Hong Kong, nơi ông ta đã sinh ra và lớn lên.

Là một diễn viên nổi tiếng, và giàu có ở Trung Cộng nhưng Thành Long đã chối bỏ con gái ruột của mình.

Những người chống đối cho rằng việc mời Thành Long đến Việt Nam là hành động mà các facebooker cho rằng là “rước voi về dày mả tổ”, rước kẻ thù vào nhà, nối giáo cho giặc… Facebooker  Phạm Ngọc An bình luận, Thành Long bỏ rơi con ruột của mình, thì làm sao anh ta có thể yêu thương được con của người khác? Ông ta đã ủng hộ đường lưỡi bò phi pháp.

Facebooker Chương Lê bày tỏ: người dân Việt Nam không chào đón kẻ nịnh bợ Thành Long. Operation Smile Vietnam đã mang đến nhiều nụ cười cho trẻ em Việt Nam. Nhưng việc tổ chức này mời Thành Long đến Việt Nam chính là hành động dập tắt tất cả nụ cười của người dân Việt Nam. Vì vậy, yêu cầu Operation Smile Vietnam huỷ bỏ việc mời Thành Long đến Việt Nam, kêu gọi mọi người tẩy chay Thành Long.

Theo thông tin trên internet, tổ chức Operation Smile Vietnam là tổ chức phi chính phủ, được ra đời ở Việt Nam vào 1989, với mục đích tài trợ thực hiện các ca phẫu thuật vá môi sứt, khâu vòm miệng bị hở cho trẻ em, và thanh thiếu niên Việt Nam. Để chuẩn bị cho sự kiện 30 năm ra đời của Operation Smile Vietnam tại Việt Nam, tổ chức này đã chọn Thành Long là nhân vật để quảng bá.

An Nhiên