30/06/2015 | 0

Cộng đồng Latino hoan nghênh quyết định NBCUniversal

Cộng đồng Latino hoan nghênh quyết định NBCUniversal

Los Angeles, California. (Reuters) – NBCUniversal kết thúc mối quan hệ với ông trùm bất động sản Donald Trump, cũng như các chương trình Miss USA và Miss Universe của ông, sau khi ông đưa ra nhận xét xúc phạm người Mexico trong bài diễn văn tuyên bố tranh cử vào tuần trước.

Trước đó, Univision là mạng lưới truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất ở Hoa Kỳ, cho biết sẽ không phát chương trình Miss USA mà ông Trump là đồng chủ nhân, vì nguyên nhân như trên. Tessie Borden là Giám đốc Truyền thông của Cộng đồng Trung Mỹ ở Hoa Kỳ, gọi tắt là CARECEN, một tổ chức phi lợi nhuận phục vụ cộng đồng Latino Los Angeles, hoan nghênh quyết định của đài truyền hình NBCUniversal. Ông nói các đài truyền hình nhận ra rằng việc ông Trump sỉ nhục phần lớn khán giả của họ không những làm cho kinh doanh giảm sút, mà chính sách với khách hàng cũng xấu đi. Thái độ cương quyết của các đài truyền hình giúp nhiều khán giả không phải là người Latino cũng đến với họ.

Hôm 16 tháng 6, ông Trump tuyên bố ra tranh cử tổng thống và sau đó đưa ra những phát biểu miệt thị người nhập cư lậu từ Mexico. Ông cam kết xây một vạn lý trường thành dọc theo biên giới với Mexico, bảo vệ lãnh thổ, chống lại sự xâm nhập của các băng đảng ma túy. Hôm thứ Hai, nhiều người gốc Latino biểu tình phản đối ông Trump, gọi ông là kẻ phân biệt chủng tộc. (Mai Đức)