Cộng đồng Hoa Kỳ gốc á quận Cam đoàn kết chống nạn kỳ thị người gốc Á trong đại dịch

Cộng đồng Hoa Kỳ gốc á quận Cam đoàn kết chống nạn kỳ thị người gốc Á trong đại dịch

Vào lúc 2 giờ 30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn Kỳ Thị người gốc Á trong đại dịch Covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.

Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ rất nhiều cho ngành nail gốc Việt trong thời gian đại dịch. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Văn Phòng Biện Lý Quận Cam…

Nhiều tổ chức cộng đồng gốc Việt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn kỳ thị, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam. Các diễn giả đã kêu gọi mọi người đoàn kết để chống lại đại dịch kỳ thị đang bùng phát mạnh mẽ không thua gì đại dịch covid-19.

 Báo cáo những hành động kỳ thị là một trong những phương cách hữu hiệu để ngăn chặn chúng. Tất cả các cư dân có thể liên lạc với cảnh sát Garden Grove (714 741 574), văn phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ (714 834 3110), văn phòng Biện Lý Quận Cam (714 834 3600), văn phòng Liên Lạc Thông Tin Cộng Đồng Việt Nam (714 741 5763… để tố cáo.

Một nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục cộng đồng Quận Cam cho biết đang tìm cách đưa vào các trường tiểu học tại Quận Cam chương trình giáo dục chống lại sự thù hận, kỳ thị. (BBT)