Đang tải...

Cộng đồng hải ngoại khắp nơi biểu tình phản đối CSVN tiếp đón Tập Cận Bình

Cộng đồng hải ngoại khắp nơi biểu tình phản đối CSVN tiếp đón Tập Cận Bình

Biểu tình chống Tập Cận Bình tại Toronto

Tại Perth, Úc, vào lúc 3 chiều Chủ nhật 01-11-2015 vừa qua, Cơ sở đảng Việt Tân tại thành phố Perth đã cùng với một số đồng hương tổ chức cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền CSVN tiếp đón Tập Cận Bình đến Việt Nam. Địa điểm biểu tình đầu tiên là Lãnh sự quán Trung Quốc tại 45 Brown St East Perth.

Tại đây, đoàn biểu đã sắp hàng ngang tuần hành với các biểu ngữ: “No Xi” (nói ’không’ với Tập cận Bình), “Zi Jinping Go Away – Tập Cận Bình hãy cút xéo!”, “Đả đảo Hà Nội đón Tập Cận Bình” v.v… Sau đó, đoàn biểu tình đã di chuyển đến Lãnh sự quán CSVN nằm trên đường 16 St Georges, để tiếp tục phản đối nhà cầm quyền CSVN chuẩn bị đón tập đoàn xâm lược Bắc Kinh mà Tập Cận Bình đang lãnh đạo.

Perth, Úc Châu

Tại thành phố Los Angeles, Nam Cali, Hoa Kỳ, cùng đồng hành với tinh thần “NÓI KHÔNG VỚI TẬP CẬN BÌNH” của đồng bào quốc nội, anh chị em Việt Tân cùng một số thân hữu tại Quận Cam đã biểu tình trước Lãnh sự quán Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles, California nhằm phản đối hành động xâm lược của Trung Cộng vào trưa ngày 1/11 vừa qua.

Mọi người cùng hô những khẩu hiệu phản đối Tập Cận Bình tới Việt Nam với những băng-rôn, khẩu hiệu “No Xi Jinping!!!”, “Hãy Cút Xéo!!!”, “Trung Cộng Xâm Lược Hãy Cút Khỏi Hải Phận Việt Nam!!!”. Sau đó, đoàn người đã tiếp tục tuần hành trước khuôn viên tòa lãnh sự. Cuộc biểu tình nhằm chuyển một thông điệp đến lãnh đạo Bắc Kinh rằng nhân dân Việt Nam, dù ở trong hay ngoài nước đều kiên quyết không chấp nhận hành động xâm lược, vi phạm đến an ninh chủ quyền hải đảo của Việt Nam.

Los Angeles, Nam Cali

Tại Toronto, để tiếp sức với phong trào dân chủ và đồng bào quốc nội chống lại Tập Cận Bình cùng phái đoàn Trung Cộng sẽ đến Việt Nam, Ủy ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc nội Toronto phối hợp với các hội đoàn, đã tổ chức gấp buổi biểu tình vào ngày Chủ Nhật 1/11/2015 trước Tòa Tổng Lãnh sự Trung Cộng tại số 240 St. George Street.

Toronto, Canada

Tại Paris, Pháp, cũng vào ngày 1/11/2015, cơ sở đảng Việt Tân tại Pháp đã tổ chức một buổi xuống đường phản đối chuyến viếng thăm của chủ tịch nhà nước Trung Quốc sang Việt Nam. Trước Toà Đại sứ CSVN tại Paris là các khẩu hiệu Anh – Pháp – Việt: “Đảng CSVN hèn với giặc ác với dân”, “Tập Cận Bình cút xéo khỏi VN”, “La Chine dehors”, “Rước Tập Cận Bình, rước cướp vào nhà”, “Xi Jinping go away”, “NO XI”, “Chúng tôi không tiếp kẻ chiếm biển đảo của VN”, “Xi Jiping n’est pas le bienvenu au VN”,…

Ban tổ chức đã cho biết lý do của cuộc biểu tình cũng như chia sẻ một số thông tin đến đồng bào hiện diện: Hơn 170 người đại diện các tổ chức đoàn thể và cá nhân trong nước đã tham gia ký tên vào bản lên tiếng phản đối Tập Cận Bình đến Việt Nam. Một cuộc thăm dò trên mạng gần đây cho thấy hơn 80% người dân phản đối nhà cầm quyền Việt Nam đón tiếp Tập Cận Bình trên đất Việt Nam. Sau đó một số nhà đấu tranh trong nước qua mạng internet đã có những lời chia sẻ đến những người hiện diện, như nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Giáo sư Phạm Minh Hoàng, Luật sư Nguyễn Văn Đài, Linh mục Phan Văn Lợi, tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai… tất cả đều nói lên sự ưu tư về tương lai của tổ quốc Việt Nam qua sự đón tiếp Tập Cận Bình.

Bên dưới thảm đỏ CSVN dành cho Trung Cộng là những ban hành, huấn thị từ Tập Cận Bình mà chắc chắn đảng CSVN phải cúi đầu quỵ lụy chấp hành với nhiều nhượng bộ thua thiệt về phía Việt Nam. Cụ thể là Việt Nam sẽ mất thêm bao nhiêu đất đai tài nguyên và càng lệ thuộc nhiều hơn nữa về chính trị và kinh tế. Buổi biểu tình tại Paris nhằm đáp ứng lời kêu gọi từ quốc nội: Là con dân VN dù trong hay ngoài hải ngoại, tất cả đều phải có trách nhiệm bảo vệ tổ quốc khi đất nước đang rơi vào tay giặc ngoại xâm, do sự cấu kết hèn mạt của đảng CSVN chỉ vì quyền lợi phe nhóm đứng trên quyền lợi của đất nước.

Paris, Pháp

Được biết, vào hôm qua ngày 3/11/15 (giờ Hà Nội), một số người dân tại Hà Nội cũng như Sài Gòn đã cùng nhau xuống đường để phản đối nhà cầm quyền CSVN đón tiếp Trung Cộng. Còn tại hải ngoại, các tổ chức, cộng đồng cũng đang kêu gọi thêm những cuộc biểu tình ở khắp nơi từ đây đến ngày 5/6/11 khi Tập Cận Bình đến Việt Nam.

Đoàn Hưng / SBTN

Loading...