24/06/2019 | 0

Cộng đồng Facebook hẹn nhau đến phiên toà xử đảng viên “dâm ô” Nguyễn Hữu Linh

Cộng đồng Facebook hẹn nhau đến phiên toà xử đảng viên “dâm ô” Nguyễn Hữu Linh

Tin Saigon.-  Báo Pháp Luật ngày 24 tháng 6 năm 2019 loan tin, theo dự trù, vào sáng mai, ngày 25 tháng 6, toà án quận 4, Sài Gòn  sẽ mở phiên toà kín xét xử đảng viên

Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện phó viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Mặc dù là phiên toà xử kín, nhưng để “đồng hành” cùng phiên toà, nhiều nhóm bạn trẻ đã hẹn nhau trên trang mạng facebook là sẽ cùng nhau mặc áo in số 111, và khẩu hiệu “Trừng trị ấu dâm. Bảo vệ trẻ em” để đứng ngoài cổng trụ sở toà án quận 4 vào ngày xử án. Số 111 là tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em.

Trước đó, vào ngày 1 tháng 4 năm 2019, Nguyễn Hữu Linh đã tấn công tình dục một bé gái 8 tuổi trong thang máy thuộc chung cư Galaxy ở quận 4. Sự việc nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội gây bất mãn dư luận, thế nhưng, phía cơ quan chức năng không hề có bất kì động thái gì đối với đảng viên Linh. Sự việc khiến nhiều người dân bất mãn, nghĩ ra nhiều hình thức đấu tranh để gây áp lực với cơ quan tố tụng như: Thường xuyên ghé nhà ông Linh ở Đà Nẵng chụp hình, cùng dòng chữ “ấu dâm”, in hình ông Linh kèm dòng chữ nói rõ hành vi của ông Linh rồi dán khắp nơi, từ trên xe hơi đến thùng rác. Cơ quan tố tụng càng im lặng thì phản ứng của người dân càng mạnh mẽ hơn.

Rốt cuộc, dù ông Linh được cho là có thế lực của Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng CSVN đứng sau chống đỡ nhưng cũng đã bị  với điều khoản nhẹ nhất trong bộ Luật hình sự dành cho đối tượng “dâm ô”. Tuy nhiên, ông Linh lại có được sự bảo vệ của chính gia đình nạn nhân.

An Nhiên