15/06/2016 | 2

Cộng đồng facebook đoàn kết sau thảm họa

Cộng đồng facebook đoàn kết sau thảm họa

Menlo Park, California. (Reuters) – Mark Zuckerberg tổ chức phiên hỏi đáp đầu tiên về Facebook Live vào ngày hôm qua. Tổng giám đốc Facebook nói về vụ nổ súng ở Orlando và cuộc tấn công ở Paris.

Hung thủ sát hại chỉ huy cảnh sát và bạn đời của ông rồi đăng tải về cuộc tấn công trên trang mạng truyền thông xã hội. Nói chuyện từ văn phòng ở Menlo Park, California, ông Zuckerberg cho biết một trong những điều ông rất tự hào về cộng động là bất kỳ khi nào xảy ra một thảm kịch trên thế giới, họ luôn tìm cách đoàn kết.

Facebook lần đầu tiên kích hoạt chức năng Safety Check tại Hoa kỳ vào hôm Chủ Nhật, sau khi một tay súng sát hại 49 người ở Orlando, Florida. Chức năng này cho phép người sử dụng Facebook thông báo họ vẫn an toàn sau thiên tai hay khủng hoảng, cho phép tìm kiếm thân nhân có thể ở khu vực bị ảnh hưởng.

Trong phiên hỏi đáp, Zuckerberg trả một một loạt các câu hỏi, được lựa chọn theo sự phổ biến trên trang mạng, một trong những câu hỏi hàng đầu là liệu ông thực sự có phải là thằn lằn không. Câu trả lời của ông là không.

Nhà sáng lập Facebook sau đó cùng tham dự với danh hài Jerry Seinfeld. Seinfeld nói ông tới thăm văn phòng để thử tai nghe thực tế ảo Oculus Rift của Facebook. (Nguyên Trân)