Cộng đoàn Công Giáo nhà thờ chánh toà Chúa Kitô mừng Lễ Phục Sinh

Cộng đoàn Công Giáo nhà thờ chánh toà Chúa Kitô mừng Lễ Phục Sinh

Thánh lễ được bắt đầu ở sân nhà thờ với nghi thức làm phép nến Phục Sinh và phép lửa, do Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên làm chủ tế, cùng với thày phó tế Nguyễn Khiết. Ngọn nến Phục Sinh tượng trưng cho Chúa Kito, là ánh sáng xua tan bóng đêm tội lỗi và là ánh sáng cho thế gian. Sau đó nến Phục Sinh được đưa vào nhà thờ và thày phó tế đưa nến lên cao, trong khi Linh Mục chủ tế công bố ” Ánh sáng Chúa Kito” và giáo dân thưa lại “Tạ ơn Chúa” .

Sau khi công bố Tin Mừng Phục Sinh,phần đọc lời Chúa qua các bài trong Thánh Kinh nói lên những kỳ công Thiên Chúa đã thực hiện,từ lúc tạo dựng vũ trụ, đến việc cứu dân Israel đi qua Biển Đỏ, thiết lập giao ước mới,cùng lời mời gọi hãy sống công chính theo ân sủng của đấng đã Phục Sinh. Bài Phúc Âm tường thuật lại biến cố Phục Sinh của Chúa Kito chính là trọng tâm và cũng là nền tảng của những người tin vào Chúa.

Tiếp theo là phần thuyết giảng của Linh Mục Joshep Nguyễn Thái,nói về cuộc Phục Sinh của Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người,mặc lấy thân xác thân xác yếu hèn,tội lỗi của con người,chịu mọi khổ đau và chết nhục hình trên cây thập giá chỉ vì tình yêu thương và để cho con người được ơn cứu rỗi.

Kế đến là nghi thức rửa tội cho những người tân tòng, sau những tuần lễ học hỏi về giáo lý Công Giáo nay được gia nhập Hội Thánh và trở nên con cái Chúa.

Thánh lễ được tiếp tục với phần dâng lời cầu nguyện của các người đại diện giáo dân. Cầu cho mọi người biết sống hợp nhất. Mọi quốc gia hãy biết ngưng tranh chấp,thù hằn, để sống trong tình yêu thương an lành.

Buổi lễ đã kết thúc vào lúc 8:30 tối cùng ngày, sau phần Linh Mục chủ tế ban phép lành và cầu chúc mọi người ra về trong niềm hân hoan mừng Chúa Phục Sinh .

Phan Đại Nam / SBTN