Công dân Việt Nam đối mặt với nguy cơ bị trục xuất sau khi bị bắt trong nhà máy sản xuất cần sa

Công dân Việt Nam đối mặt với nguy cơ bị trục xuất sau khi bị bắt trong nhà máy sản xuất cần sa

Một người đàn ông Việt Nam có khả năng sẽ bị trục xuất sau khi người này được tìm thấy bên trong một nhà máy sản xuất cần sa trị giá 200,000 bảng Anh ở Midlands.

Tòa án Stoke-on-Trent cho biết Đinh Trần, 20 tuổi, nhập cảnh trái phép bằng thuyền đến Anh Quốc vào tháng 5 năm ngoái trước khi bị chuyển đến một địa chỉ ở trung tâm thành phố. Người đàn ông này được cho là chịu trách nhiệm chăm sóc 214 cây cần sa. Cảnh sát nhận được thông tin khai báo từ một người dân và tiến hành lục soát tòa nhà vào ngày 4 tháng 5. Đinh Trần khi đó được tìm thấy trốn trên lầu.

Theo tờ báo StokeLive đưa tin, Đinh Trần lãnh án tù chín tháng. Công tố viên Myles Wilson cho biết một người dân nghi ngờ nhà máy Cult Creations trồng cần sa nên đã thông báo cho cảnh sát. Ông Wilson cho biết cảnh sát sau đó sử dụng máy ảnh nhiệt hồng ngoại để kiểm tra xem liệu có nhiệt tỏa ra từ mái nhà hay không. Cảnh sát tìm thấy 214 cây cần sa ở nhiều giai đoạn phát triển khác nhau được trồng trong năm căn phòng.

Bị cáo Đinh Trần là người duy nhất được tìm thấy trong tòa nhà. Bị cáo cho biết đã làm việc tại nhà máy này được hai tháng, và nói bản thân bị bắt cóc và ép làm việc. Đinh Trần, không có địa chỉ cố định, nhận tội sản xuất ma túy loại B.

Ông Scott Ashdown, người giúp giảm nhẹ các bản án, cho biết bị cáo phải chi trả 4,000 bảng Anh để đến Anh với hy vọng có được một cuộc sống tốt hơn, nhưng ngay sau khi lên thuyền, Đinh Trần nhanh chóng nhận ra rằng tất cả chỉ là những lời hứa suông.