25/04/2014 | 0

Công dân Việt Nam chỉ được 45 nước miễn Visa nhập cảnh

Công dân Việt Nam chỉ được 45 nước miễn Visa nhập cảnh

Theo bảng chỉ số giới hạn visa (Visa Restrictions Index) do Công ty Tư vấn Henley & Partners nghiên cứu, tổng hợp cùng với sự phối hợp của Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế (IATA), 3/4 tổng cư dân thế giới cần phải xin visa mới có thể nhập cảnh các nước châu Âu.
Sau quá trình nghiên cứu hoạt động nhập cảnh của 219 nước, Bảng chỉ số giới hạn visa cho thấy công dân châu Âu được miễn trừ visa vào loại nhiều nhất thế giới.
Xếp đầu danh sách được miễn thị thực vào 173 nước là 3 quốc gia châu Âu gồm: Anh, Phần Lan và Thụy Điển. Trong 20 nước được hưởng miễn visa nhiều nhất thì có đến 16 nước Bắc Âu và Tây Âu.
Hộ chiếu của Việt Nam được miễn trừ visa tới 45 nước, đứng hàng thứ 9 khối các quốc gia Ðông Nam Á, và hàng thứ 81 toàn cầu. Tuy nhiên, con số này với Trung Quốc chỉ là 44 nước trong khi công dân Lào được miễn thị thực tại 46 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Trong khối ASEAN, Singapore đứng đầu danh sách hộ chiếu được miễn thị thực vào 167 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Mới đây, chính phủ Nhật Bản cho hay, sẽ xem xét việc miễn visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam cùng với Philippines và Indonesia.
Người dân Việt Nam đang hy vọng du lịch Nhật Bản dễ dàng hơn, nhờ quyết định mở cửa thị trường du lịch của chính phủ Nhật Bản. (T. Lan)