Công dân Việt Nam bị bắt vì trồng hàng trăm cây cần sa trong nhà

Công dân Việt Nam bị bắt vì trồng hàng trăm cây cần sa trong nhà

Ông Bình Võ, quốc tịch Việt Nam, 32 tuổi, hôm thứ Sáu, 13 tháng 5, nhận tội sản xuất cần sa với giá trị hơn 150,000 bảng Anh nếu được bán ra.

Tờ Courier hồi tháng 12 năm ngoái đưa tin về việc giới chức cảnh sát dựa trên thông tin tình báo đã tiến vào ngôi nhà ở Oak Terrace, trên đường Battinson, và phát hiện 5 căn phòng trong khu nhà có trang bị máy biến áp, hệ thống chiếu sáng và bộ lọc carbon để trồng ma túy. Công tố viên Clare Walsh nói với Tòa án Bradford Crown rằng cảnh sát tìm thấy ông Võ trốn trong hầm và 399 cây cần sa đang được trồng trong các phòng khác nhau.

Bà Walsh cho hay với số cần sa có thể thu hoạch đến hiện tại, ông Võ có thể thu về 76,000 bảng Anh nếu bán được số cần sa này. Số cây trồng tiếp theo có thể đưa tổng giá lên 153,000 bảng Anh.

Khi bị bắt, ông Võ cố gắng khẳng định mình chỉ mới 17 tuổi nhưng bằng chứng tìm thấy trên điện thoại di động cho thấy ông này khoảng 30 tuổi. Thẩm phán Bradford phán quyết rằng số cần sa trong ngôi nhà rõ ràng là dùng vào mục đích thương mại.

Một vị thẩm phán khác đồng ý với lập luận cho rằng vai trò của Võ chỉ giới hạn trong việc chăm sóc cây, nhưng bị cáo này rõ ràng có sự mong đợi về lợi nhuận tài chính. Võ khai nhận đã trả 20,000 bảng Anh để được nhập cảnh bất hợp pháp. Bình Võ sẽ bị trục xuất sau khi chấp hành một nửa bản án tù, nhưng ông hy vọng có thể rút ngắn bản án để có thể trở về Việt Nam sớm hơn.