29/07/2021 | 3

Công dân Trung Cộng bị bắn bị thương ở Pakistan

Công dân Trung Cộng bị bắn bị thương ở Pakistan

Tin Karachi, Pakistan – Ít nhất một công dân Trung Cộng đã bị thương trong vụ nổ súng tại thành phố Karachi ở miền nam Pakistan vào thứ Tư, 28 tháng 7. Đây là vụ tấn công mới nhất nhắm vào người Trung Cộng tại quốc gia Nam Á này. Cảnh sát địa phương cho biết, 2 tay súng đeo khẩu trang, chở nhau trên một xe máy, đã nổ súng vào chiếc xe hơi đang chở 2 công dân Trung Cộng, là nhân viên của một nhà máy gần đó trong thành phố. Một trong 2 hành khách trên xe hơi bị trúng đạn vào cánh tay.

Phát ngôn viên Triệu Lập Kiên của Bộ Ngoại Giao Trung Cộng đã xác nhận sự việc. Ông Triệu nói đây là một vụ tấn công đơn lẻ và sự việc đang được điều tra. Ông cũng cho biết Bắc Kinh tin rằng phía Islamabad sẽ bảo đảm an ninh cho tài sản và tính mạng của công dân Trung Cộng tại Pakistan.

Vụ nổ súng xảy ra chỉ vài tuần sau khi 9 công dân Trung Cộng thiệt mạng tại miền bắc Pakistan, khi chiếc xe bus chở họ bị đánh bom. Chiếc xe bus khi đó đang chở một nhóm kỹ sư, chuyên gia, và nhân viên cơ khí đến một đập nước ở lân cận. Vấn đề an ninh của công dân Trung Cộng lâu nay vẫn là mối lo ngại lớn tại Pakistan. Phần lớn những người này có mặt tại Pakistan để giám sát và xây dựng các dự án hạ tầng.

Viên chức Pakistan cho tới nay vẫn chỉ cung cấp các thông tin chung chung về nguyên nhân vụ đánh bom. Trong khi đó, truyền thông nhà nước Trung Cộng lại đoán rằng, vụ tấn công được thực hiện bởi phiến quân người Uygur hoặc quân Taliban.