17/04/2015 | 1

Công dân Mỹ bị tấn công tại Pakistan

Công dân Mỹ bị tấn công tại Pakistan

Karachi, Pakistan. (Reuters) – Hôm thứ Năm 16 tháng Tư, nhiều người đàn ông tự xưng là phiến quân Hồi giáo đã bắn một phụ nữ công dân Hoa Kỳ tại thành phố Karachi ở phía nam Pakistan.

Cảnh sát nói rằng, các tay súng đã để lại một tờ giấy trên xe của bà có ghi tên của nạn nhân và nói rằng bà bị bắn vì bà là một người Hoa Kỳ. Nạn nhân tên là Debra Lobo bị các tay súng đi trên xe gắn máy nhắm bắn vào mặt và tay khi đang lái xe từ trường đại học Nha khoa, nơi bà đang làm việc với chức vụ phó hiệu trưởng. Cảnh sát địa phương nói rằng, vẫn chưa rõ các tay súng tấn công bà Debra Lobo là phiến quân hay là những người đàn ông tự xưng là phiến quân Hồi giáo. Một viên chỉ huy cảnh sát cho biết, nạn nhân 65 tuổi đã sinh sống tại Pakistan hơn 20 năm qua, và kết hôn với một người đàn ông tên Lobo. Theo cuộc điều tra của cảnh sát, bà Debra Lobo rời khỏi trường khoảng 3 giờ chiều, bị 4 người đàn ông đi trên 2 xe gắn máy chặn đầu xe và bắn 2 phát. Bà Debra Lobo bị trúng một phát đạn ở cằm và một phát trúng tay.

Pakistan hiện là vùng đất thường xuyên bị phiến quân Hồi giáo Taliban quấy rối và là nơi hoành hành của nhiều tổ chức du kích, băng đảng tội phạm khác. Một số tay súng Taliban tự nhận là có liên kết với Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, và những kẻ tống tiền cũng tự nhận là phiến quân. Tờ truyền đơn của các tay súng để lại nói rằng họ tấn công bà Debra Lobo là để trả thù cho 5 phiến quân bị giết tại Karachi vào hôm trước.

Người Mỹ thường là mục tiêu bị tấn công tại Pakistan. (Song Châu)