Đang tải...
15/03/2020 | 1

Công dân Hoa Kỳ về nước phải chờ nhiều tiếng đồng hồ để kiểm tra coronavirus tại các phi trường

Công dân Hoa Kỳ về nước phải chờ nhiều tiếng đồng hồ để kiểm tra coronavirus tại các phi trường

Ảnh: WQAD

Trong lúc người dân Hoa Kỳ được khuyến cáo hãy giữ khoảng cách với nhau, khách du lịch quay trở lại trên các chuyến bay từ châu Âu nói rằng họ phải chờ nhiều tiếng đồng hồ tại các trạm kiểm soát đông đúc ở phi trường trong nước để được kiểm tra coronavirus.

Nhiều người nói với CNN rằng khi họ về đến phi trường ở Dallas, Chicago và New York, họ đã phải đối mặt với những hàng chờ dài và sự hỗn loạn. Tổng thống Trump đã thông báo những người có quốc tịch của 26 quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với những hạn chế khi đến Hoa Kỳ, và danh sách này sẽ mở rộng thêm đối với người dân đến từ Ireland và Anh Quốc vào nửa đêm thứ hai (ngày 16 tháng 3).

Lệnh cấm du lịch đối với châu Âu có hiệu lực vào nửa đêm thứ Sáu (ngày 13 tháng 3), nhưng thông báo ban đầu đã gây ra sự hỗn loạn tại các sân bay châu Âu khi người dân Hoa Kỳ tìm cách trở về nước trước khi lệnh này có hiệu lực. Công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân được phép bay về nước nhưng phải đi qua một trong 13 phi trường quá cảnh để kiểm tra coronavirus, khiến các phi trường này quá nghẹt người.

Karen Rogers, một hành khách trở về từ Paris, đã xếp hàng chờ đợi ít nhất năm giờ đồng hồ để được kiểm tra tại Phi Trường Quốc Tế O’Hare của Chicago và được cho biết cô sẽ phải chờ ít nhất 1 giờ nữa.

Ủy Viên Cơ quan Hải quan và Biên Phòng Hoa Kỳ Mark Morgan cho biết cơ quan này biết về những hàng chờ dài ở các phi trường và đã thành công trong việc giải quyết sự chậm trễ tại một số nơi. Ông cho biết cơ quan sẽ tìm cách “cân bằng tính hiệu quả của việc kiểm tra với việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của tất cả công dân trong nước.” (BBT)

Loading...