22/07/2021 | 19

Công dân Anh Quốc bị bắt ở Tây Ban Nha vì vai trò trong vụ hack Twitter năm 2020

Công dân Anh Quốc bị bắt ở Tây Ban Nha vì vai trò trong vụ hack Twitter năm 2020

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm thứ Tư (21/7), Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết một công dân Anh Quốc 22 tuổi bị bắt ở Tây Ban Nha vào hôm thứ Tư liên quan đến một vụ tấn công Twitter vào tháng 7 năm 2020 nhằm vào tài khoản của các chính trị gia và những người nổi tiếng. Họ cho biết người đàn ông Anh Quốc này là Joseph James O’Connor và tuyên bố rằng anh đối mặt với nhiều tội danh.

Anh cũng bị cáo buộc trong một đơn kiện hình sự về việc xâm nhập máy tính liên quan đến việc chiếm đoạt các tài khoản TikTok và Snapchat, bao gồm một vụ việc liên quan đến tống tình, cũng như theo dõi trên mạng một thanh niên 16 tuổi.

Một người thứ hai ẩn danh, chỉ được xác định là “Vị thành niên 1” trong đơn tố cáo hình sự, cũng bị buộc tội liên quan đến vụ tấn công vào ngày 30 tháng 7 năm 2020, ở Northern District của California vì đóng một “vai trò trung tâm” trong vụ tấn công Twitter và sử dụng tên Kirk#5270. Thanh niên này sau đó được xác định là Graham Ivan Clark, 18 tuổi.

Các cáo buộc liên bang bị bác bỏ và vào tháng 3, anh nhận tội đối với các cáo buộc của tiểu bang ở Florida và đồng ý ngồi tù 3 năm trong trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên. Cuộc tấn công Twitter vào tháng 7 năm 2020 chiếm đoạt nhiều tài khoản Twitter được xác minh, bao gồm cả ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vào thời đó và CEO Tesla Elon Musk.

Tài khoản của cựu Tổng thống Barack Obama, ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, Bill Gates, Warren Buffett, Benjamin Netanyahu, Jeff Bezos, Michael Bloomberg và Kayne West cũng bị tấn công.