22/02/2014 | 1

Công Chúa Thụy Điển Sinh Bé Gái Đầu Lòng

Công Chúa Thụy Điển Sinh Bé Gái Đầu Lòng

Tin New York, New York. (Reuters)
Hoàng gia Thụy Điển xác nhận công chúa Madeleine vừa hạ sinh em bé, là con gái đầu với người chồng Christopher O’Neill.
Trong buổi họp báo tại bệnh viện Weill Cornell ở Manhattan là nơi em bé chào đời, O’Neill nói em bé lọt lòng lúc 10 giờ 41 phút tối thứ Năm, rất giống mẹ và ông chỉ ao ước có thế. Bé khỏe mạnh và tiếng khóc cũng hùng dũng không kém.
Bác sĩ Sona Degann là người giúp công chúa Madeleine lâm bồn, xác nhận em bé nặng 3.15 ký, chiều dài 50 centimet, rất xinh đẹp và rất khỏe mạnh. O’Neill không tiết lộ tên em bé nhưng nói rằng bé có mắt nâu và tóc nâu. Người cha trẻ cũng khoe dấu chân con gái với giới truyền thông, in bằng mực mờ trên cánh tay ông.
Công chúa Madeleine là người thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng Thụy Điển, vẫn còn nghỉ ngơi và không tham dự cuộc họp báo. O’Neill cho biết ông có mặt bên cạnh vợ khi khai hoa nở nhụy, khiến ông cảm nhận được sự biết ơn mới mẻ.
Sinh nở là thời kỳ rất khó khăn và người phụ nữ được coi là sản phẩm kỳ diệu của Thượng Đế. Công chúa Thụy Điển Madeleine 31 tuổi, tức là nữ công tước xứ Halsingland và Gastrikland, kết hôn với chuyên gia tài chính người Mỹ Christopher O’Neill vào tháng 6 năm ngoái. – M. Đức