15/10/2016 | 0

Công chúa Thái tổ chức cầu nguyện cho Quốc Vương băng hà tại Đại Cung Điện

Công chúa Thái tổ chức cầu nguyện cho Quốc Vương băng hà tại Đại Cung Điện

Bangkok, Thailand. (Reuters) – Video cho thấy Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đến Đại Cung điện vào sáng sớm nay, cầu nguyện cho phụ thân là Quốc vương Bhumibol Adulyadej  vừa băng hà cách đây 2 ngày.

Buổi cầu nguyện tại Đại Cung điện bắt đầu trước lúc bình minh, nơi linh cữu của Quốc vương Bhumibol Adulyadej được đặt tại đây, trong khi cả đất nước than khóc cho sự mất mát quá to lớn này. Báo chí trong nước cho biết tang lễ của Quốc vương quá cố đang được chuẩn bị rất chu đáo.

Theo Reuters, ông Bhumibol Adulyadej là người có thời gian ngồi trên ngai vàng lâu nhất thế giới. Ông được toàn dân Thái Lan tôn thờ như một người cha trong suốt triều đại kéo dài 70 năm.

Ông qua đời tại một bệnh viện ở Bangkok vào hôm 13 tháng 10, sau cơn bạo bệnh kéo dài 6 năm. Ông mất đi ở tuổi 88. Linh cữu của Quốc vương quá cố được đưa từ bệnh viện về thẳng Đại Cung điện nằm bên bờ sông vào hôm qua. Ông sẽ yên nghỉ tại đây thêm vài ngày cuối cùng, trước khi Thái Lan tổ chức tang lễ và sau đó hỏa tháng theo truyền thống của hoàng gia.

Theo một nguồn tin của Reuters, Thái Lan sẽ để tang quốc vương một năm, hoãn mọi hoạt động giải trí và lễ lên ngôi của thái tử Maha Vajiralongkorn sẽ không diễn ra cho đến khi quốc tang kết thúc. (Mai Đức)