13/11/2015 | 0

Công bố phim vụ bắn súng điện chết người

Công bố phim vụ bắn súng điện chết người

South Boston, Virginia. (Reuters) — Gia đình của ông Linwood Lambert, người đã qua đời hồi tháng 5 năm 2013 sau khi bị cảnh sát bắn súng điện nhiều lần ở thành phố South Boston, tiểu bang Virginia, đã công bố đoạn phim của cảnh sát về vụ bắt giữ.

Thảm kịch xảy ra vào ngày 4 tháng 5 năm 2013, khi cảnh sát South Boston bắt giữ ông Lambert tại một nhà trọ sau khi nhận được nhiều lời than phiền về tiếng ồn. Họ cho rằng ông cần được giám định về tâm thần, cho nên đã đưa ông tới một bệnh viện địa phương. Khi xe cảnh sát tới trước cửa bệnh viện, ông Lambert đạp vỡ kính xe rồi chạy về phía cửa bệnh viện. Vào lúc đó, các cảnh sát viên bắt đầu bắn súng điện vào ông. Một luật sư của gia đình ông Lambert nói rằng, ba cảnh sát viên đã đồng loạt nã súng điện vào ông Lambert, tổng cộng khoảng 20 phát trong khoảng nửa giờ đồng hồ. Sau đó họ đưa ông vào xe trở lại. Ở trong xe, ông Lambert lại bị cảnh sát bắn bằng súng điện. Sau đó, thay vì đưa ông Lambert vào bệnh viện cách đó vài bước, các cảnh sát viên chở ông đến nhà tù. Khi họ tới nơi, ông Lambert đã bất tỉnh và nằm bất động. Các nhân viên cấp cứu của nhà tù đưa ông Lambert trở lại bệnh viện cũ, nhưng tại đó ông được tuyên bố tử vong.

Chưa có cảnh sát viên nào bị buộc tội, nhưng gia đình ông Lambert đã đệ nạp một đơn kiện 25 triệu Mỹ kim về cái chết sai trái chống lại Sở Cảnh Sát South Boston. (Huy Lam)