21/07/2015 | 1

Công bố phim nhà tù nơi nữ tù nhân tự tử

Công bố phim nhà tù nơi nữ tù nhân tự tử

Waller, Texas. (CBS) — Các giới chức ở Texas vào hôm Thứ Hai ngày 20 tháng 7 kêu gọi một cuộc điều tra kỹ càng về vụ tử vong của nữ tù nhân Sandra Bland cách đây hơn một tuần, và họ công bố một đoạn phim dài tổng cộng khoảng 3 tiếng về cảnh hành lang nhà tù.

Các giới chức cho biết, chiếc máy quay phim này có khả năng tự dò tìm những chuyển động, và đã không có một chuyển động nào trong hành lang nhà tù trong hơn 90 phút trước khi cô Bland được tìm thấy đã chết trong buồng giam. Biện lý quận hạt Waller là ông Elton Mathis cho biết, một đoạn phim thứ hai do máy quay phim trên xe của cảnh sát thu được cảnh bắt giữ cô Bland, sẽ được công bố trong ngày Thứ Ba 21 tháng 7. Biện lý Mathis nói cuộc điều tra này đang được xem như một cuộc điều tra án mạng. Cô Sandraw Bland, 28 tuổi, bị cảnh sát tiểu bang Texas chặn xe lại vì một lỗi vi phạm giao thông thông thường. Cảnh sát cho cô một tấm giấy phạt cảnh cáo. Viên cảnh sát sau đó yêu cầu cô giụi tắt điếu thuốc. Cô từ chối. Ông ta yêu cầu cô bước ra khỏi xe. Một lần nữa cô từ chối. Các giới chức cho biết cô Bland trở nên lắm lời và bất hợp tác và bị bắt giữ với cáo buộc tấn công một nhân viên công lực.

Cô bị đưa vào nhà tù quận hạt Waller. Ba ngày say, nhân viên nhà tù tìm thấy cô đã chết treo trong buồng giam. Cái chết của cô được cho là do tự tử. (Huy Lam)