CÔNG BỐ NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC LÃNH NHẬN GIẢI THƯỞNG KENNEDY CENTER HONORS

CÔNG BỐ NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC LÃNH NHẬN GIẢI THƯỞNG KENNEDY CENTER HONORS

Tin Los Angeles – Ca sĩ nhạc pop Billy Joel, nữ tài tử với giải Oscar Shirley MacLaine và nhà soạn nhạc Jazz Herbie Hancock có mặt trong số người sẽ lãnh nhận giải thưởng thường niên Kennedy Center Honors của năm nay, một trong những giải thưởng văn hóa hàng đầu của Hoa Kỳ. Nhạc sĩ guitar Carlos Santana và ca sĩ opera Martina Arroyo cũng sẽ được vinh danh tại buổi lễ tổ chức ở trung tâm John F. Kennedy for Performing Arts vào ngày 8 tháng 12 tại Hoa Thịnh Đốn. Giải thưởng Kennedy Center Honors, được sáng lập vào năm 1978, nhìn nhận những đóng góp trong cả cuộc đời của nghệ sĩ đối với văn hóa Mỹ.

Joel, 64 tuổi, ca nhạc sĩ với giải Grammy, người nổi tiếng nhờ ca khúc Piano Man năm 1973, là một trong những ca nhạc sĩ có dĩa nhạc bán chạy nhất tại Hoa Kỳ. Hancock, 73 tuổi, được xem là nhà soạn nhạc kiêm nhạc sĩ dương cầm, người tiên phong trong công việc dùng đến loại đàn synthesizers và tạo sự chú ý với những ca khúc hòa tấu như Cantaloupe Island và Watermelon Man. Santana, 66 tuổi, nổi tiếng là tay đàn guitar lừng danh của làng nhạc rock và Latin, trong khi Arroyo, 76 tuổi, trở thành một khuôn mặt chính tại các hí viện opera hàng đầu thế giới từ thập niên 60 cho đến 80.

MacLaine, 79 tuổi, từng thắng một giải Oscar cho vai chính trong phim Terms of Endearment của năm 1983, và được 4 lần đề cử giải Oscars. Những người được vinh danh sẽ được chào đón bởi tổng thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama tại Tòa Bạch Ốc trong một sự kiện trước chương trình của buổi lễ, vốn sẽ được phát sóng bởi đài CBS vào ngày 29 tháng 12.