16/10/2016 | 16

Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 10 đạt kỷ lục, thu được hơn 1.2 triệu cho những thương binh VNCH

Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 10 đạt kỷ lục, thu được hơn 1.2 triệu cho những thương binh VNCH

Vào ngày Thứ Bảy 15/10/2016, tại hội trường Thư Viện Việt Nam (Westminster, Nam Cali), Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ 10 đã tổ chức buổi họp báo, để công bố với cộng đồng kết quả gây quĩ của đại nhạc hội này để giúp đỡ cho thương phế binh VNCH còn ở lại quê nhà.

Trả lời phỏng vấn Đài Truyền Hình SBTN, Trưởng Ban Tổ Chức- Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH- cho biết rằng bà vô cùng vui mừng, vì kết quả của đại nhạc hội chưa bao giờ đạt cao kỷ lục như kỳ 10 lần này.

Từ kết quả tạm công bố vào ngày tổ chức đại nhạc hội 31/07/2016 là khoảng 600,000 USD, đến hôm 15/10, con số chính thức đã là 1,279,210.85 USD, hơn gấp đôi. Bà vô cùng cảm động trước tấm lòng đến ơn đáp nghĩa của cộng đồng đối với những thương phế binh VNCH, đã hy sinh một phần thân thể để cho cộng đồng người Việt hải ngoại có được ngày hôm nay.

Theo bà Hạnh Nhơn, một trong những nguyên nhân khiến cho Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 10 đạt kết quả cao như vậy, đó là do đã có nhiều hội đoàn từ các tiểu bang khác cũng tổ chức quyên góp trước đó, và đã gởi kết quả thu được cho ban tổ chức. Một số thí dụ: Đêm Hát Về Anh Hội Ái Hữu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức Florida, Cảm Ơn Anh ở New England, Massachusetts, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arkansas, Cộng Đồng NVQG Georgia, Hội Cựu Chiến Sĩ Canada,  Hội Cựu Chiến Sĩ Wichita Kansas, Nhóm Trẻ Houston Texas…

Một nguyên nhân nữa cũng cũng được bà Hạnh Nhơn nhắc tới, đó là việc đài  SBTN đã cho trực tiếp truyền hình trên Youtube, Website, Facebook của mình, cho nên đồng hương từ nhiều trên thế giới đã xem được và gởi tiền về để ủng hộ: Úc, Canada, Pháp, Áo, Na Uy,…

Nhạc sĩ Trúc Hồ- Tổng Giám Đốc SBTN- cho biết anh cũng vui mừng vì kết quả đạt được. Điều này chứng tỏ sau bao nhiêu năm thực hiện, đồng hương ngày càng tin tưởng ban tổ chức đại nhạc hội, và người quản lý, chi tiêu tài chính là Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH. Đồng thời, ngày càng có nhiều người trong cộng đồng biết đến chương trình này hơn, sẵn sàng góp một bàn tay để làm vơi đi nỗi đau khổ của những người thương binh VNCH, để nhắc nhở rằng các anh sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Nhạc sĩ Trúc Hồ cũng rất tâm đắc với việc đã có nhiều tiểu bang khác ngoài Cali cũng đã thực hiện những chương trình gây quĩ giúp đỡ thương phế binh VNCH. Hy vọng rằng vào những năm tới, sẽ càng có thêm nhiều các tiểu bang khác cũng làm tương tự, rồi gởi kết quả về cho ban tổ chức. nếu được như vậy, kết quả gây quĩ sẽ còn tăng thêm nhiều nữa.

Trong buổi họp báo, ngoài việc công bố kết quả gây quĩ Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ 10, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH còn tường trình chi tiết về việc phân phối tiền cứu trợ, thủ tục cứu xét hồ sơ, và kêu gọi cộng đồng tham gia vào chương trình một gia đình bảo trợ một thương phế binh.

Những chương trình nhân ái này chắc chắn sẽ làm cho những người thương binh VNCH còn kẹt lại tại quê nhà cảm thấy ấm áp vì tình người, và biết rằng những hy sinh mất mát của mình vẫn được cộng đồng Người Việt Tự Do tri ân.

Đoàn Hưng / SBTN