Công bố danh sách sao nhạc lợi tức cao nhất năm 2013

Công bố danh sách sao nhạc lợi tức cao nhất năm 2013

Los Angeles, California. (Reuters)
Billboard đã công bố danh sách các ngôi sao nhạc pop và dân ca có thu nhập cao nhất trong làng âm nhạc giải trí năm 2013. Trong đó, Taylor Swift đứng vị trí số 1 với gần 40 triệu Mỹ kim.
Theo tạp chí âm nhạc Billboard, doanh thu của nữ ca sĩ này không những từ những dĩa nhạc trong album Red, hay các chuyến lưu diễn, mà còn từ các quảng cáo độc quyền cho nhãn hiệu Keds, Elizabeth Arden và Diet Coke. Vị trí tiếp theo sau là một ngôi sao dân ca có tên Kenny Chesney, người kiếm được 33 triệu Mỹ kim trong năm 2013 nhờ dĩa nhạc đứng hạng nhất “Life on a Rock” và chuyến lưu diễn ăn khách “No Shoes Nation” của anh. Justin Timberlake sau với 31.5 triệu Mỹ kim, nhờ dĩa nhạc bán chạy “The 20/20 Experience” và chuyến lưu diễn quảng bá cho dĩa nhạc này.
Jon Bon Jovi và Rolling Stones cũng thu lợi nhuận từ vòng tròn lưu diễn, với 29.5 triệu Mỹ kim và 26 triệu Mỹ kim. Nữ hoàng nhạc Pop, Beyonce, thu về gần 24.5 triệu Mỹ kim trong năm 2013, vì đây là năm Beyonce có nhiều màn trình diễn, như tại buổi lễ nhậm chức của tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, trong giờ giải lao trận đấu Super Bowl, phần phát hành bí mật dĩa nhạc trên iTunes và chuyến lưu diễn 132 chương trình của Mrs. Carter Show World Tour.
Ban nhạc Pop Maroon 5 và ca sĩ nhạc quê hương Luke Bryan, đều thu về 22 triệu Mỹ kim. Cuối cùng là cô ca sĩ trẻ, Pink, thu được 20 triệu Mỹ kim, và Fleetwood Mạc thu được 19 triệu Mỹ kim trong chuyến lưu diễn thế giới và dĩa nhạc chủ đề Extended Play. – T. Vi