03/03/2014 | 0

Công bố danh sách đơn vị xây cầu treo bị sập

Công bố danh sách đơn vị xây cầu treo bị sập

Việt Nam.
Một danh sách các đơn vị tham gia việc đầu tư, xây dựng cầu treo Chu Va 6 bị sập tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vừa được Bộ Giao thông – Vận tải công bố trong một cuộc họp chiều ngày 28 tháng 2, 2014.
Theo báo mạng Việt Nam Media, danh sách “đen” này gồm chủ đầu tư là Uỷ ban nhân dân huyện Tam Đường; công ty tư vấn thiết kế là Công ty tư nhân Tư vấn công nghiệp Lào Cai; nhà thầu thi công là doanh nghiệp tư nhân xây dựng Ký Hoa; Tư vấn giám sát là Ban quản lý dự án huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Còn đơn vị chịu trách nhiệm chung về quản lý nhà nước là Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Lai Châu.
Phúc trình của Bộ Giao thông – Vận tải được công bố hôm 28 tháng 2, nói rằng nguyên nhân làm cầu sập là ốc neo bị đứt. Công an tỉnh Lai Châu đang giữ các con ốc này làm tang vật để giám định trong cuộc điều tra.
Chiếc cầu Chu Va 6 dài 54m, rộng 2m, bị lật nghiêng đột ngột sáng 24 tháng 2, đúng lúc đoàn người đưa tang băng ngang. Tai nạn làm 9 người thiệt mạng và khoảng 41 người bị thương. Đây là chiếc cầu nối liền hai bản Chu Va 8 và Chu Va 6 thuộc xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
Tỉnh Lai Châu hiện có tổng cộng 115 chiếc cầu treo, tương tự cầu Chu Va vừa bị sập, chỉ dành cho xe gắn máy, xe đạp và người bộ hành qua lại. Chính quyền địa phương đã cho bắt các miếng ván làm cầu tạm để người dân qua lại. – S. Châu