25/04/2014 | 0

Công bố cuộc phỏng vấn với âm mưu ám sát Tổng thống Gerald Ford

Công bố cuộc phỏng vấn với âm mưu ám sát Tổng thống Gerald Ford

Một cuộc phỏng vấn từ cách đây nhiều thập niên với người từng là đồng môn của kẻ sát nhân hàng loạt Charles Manson, từng lên kế hoạch vào năm 1975 để ám sát vị tổng thống lúc đó là Gerald Ford, gần đây vừa được công bố.
Nhật báo Sacramento Bee của California giành được quyền công bố đoạn băng của một thẩm phán liên bang, và cho đăng một số phần của việc ghi chép, có liên quan đến Lynette Fromme hiện nay 65 tuổi, trên website của tờ nhật báo vào ngày 23 tháng 4.
Năm 1975, Lynette nhắm bắn Tổng thống Ford với khẩu súng lục bán tự động khi ông có mặt tại Sacramento, nhưng bị một nhân viên mật vụ khống chế.
Bà bị kết tội âm mưu ám sát Tổng thống và bị kết án tù chung thân có khả năng được khoan hồng. Bà được thả năm 2009 với lý do trên.
Trong đoạn băng này, Lynette cũng nói về đồng môn Charles Manson, một cựu tù nhân chuyên tập hợp những người chạy trốn hoặc bị ruồng bỏ vào một nhóm.
Mùa hè năm 1969, ông ta chỉ đạo nhóm này mà hầu hết là phụ nữ trẻ, giết hại 7 người trong đó có nữ tài tử Sharon Tate.
Đây là hành vi mà các công tố viên một kế hoạch nhằm kích động cuộc chiến tranh chủng tộc. Manson hiện nay 79 tuổi, đang thụ án tù chung thân tại nhà tù tiểu bang Corcoran ở California vì tội giết chết một gia đình gồm 7 người. (B. Nga)