21/09/2014 | 0

Công bố băng giám sát liên quan đến cái chết của 2 du khách Anh quốc

Công bố băng giám sát liên quan đến cái chết của 2 du khách Anh quốc

Koh Tao Island, Thái Lan. (Reuters) – Hôm nay, Chủ nhật 21 tháng 9, các viên chức chính quyền Thái Lan đã công bố chính thức đoạn phim video giám sát cho thấy những khoảnh khắc cuối cùng trong đời của hai du khách người Anh Hannah Witheridge và David Miller vào sáng sớm 15 tháng 9 vừa qua.

Đoạn băng này được ghi lại tại khu nghỉ mát Ban’s Dive, một khách sạn ở gần bờ biển Sairee, nơi tìm thấy thi thể của hai du khách Hannah Witheridge và David Miller. Máy ghi hình chụp được nhiều động tác khác nhau của Hannah Witheridge và David Miller, lúc họ tách ra đi bộ trở lại khách sạn, trên đoạn giữa khách sạn và bãi biển khoảng 7 giờ tối 14 tháng 9, và khoảng 1 giờ 46 phút rạng sáng ngày 15 tháng 9. Một nhân viên khách sạn nói rằng Miller đã đi bộ từ bãi biển Sairee ở phía nam để hướng về phía bắc, khoảng 1 giờ 56 phút rạng sáng ngày 15 tháng 9. Thi thể của Hannah Witheridge và David Miller, đều cùng 24 tuổi đã được tìm thấy vào sáng sớm thứ Hai 15 tháng 9 tại bờ biển Sairee ở Koh Tao, vùng đảo phía nam có nhiều rặng san hô và dành cho hoạt động bơi lặn. Thi thể của cả hai người đều trần truồng lúc được tìm thấy. Cảnh sát Thái Lan cho hay đang tiếp tục điều tra về cái chết của hai du khách người Anh ở phía nam vùng đảo Koh Tao và xác nhận rằng các nghi can là người châu Á.

Theo người đứng đầu cơ quan pháp y của cảnh sát Thái Lan thì họ đã xét nghiệm DNA tinh dịch của hai người được tìm thấy trong thi thể của Witheridge. Mẩu xét nghiệm này cho thấy tinh dịch trong người của cô không phải là của Miller, cũng không phải là mẩu được thu thập từ các nghi can trong vụ án mạng nói trên. Hôm thứ Sáu ngày 19 tháng 9, cảnh sát cho thay đã thu thập các mẩu DNA của hơn 30 nhân viên địa phương cũng như công nhân nhập cư ở trong vùng. Cái chết của hai du khách người Anh kể trên đã nâng số công dân người Anh tử nạn tại Thái Lan lên 13 người, trong vòng 5 năm trở lại đây. Theo tổng lãnh sự quán Anh quốc, khoảng 800,000 người Anh, trong số 25 triệu du khách ngoại quốc đến thăm Thái Lan hàng năm.

Cuộc giảo nghiệm tử thi cho thấy, trong phổi của Miller có nước chứng tỏ rằng nạn nhân có thể đã bị chết ngộp vì nước. Cả hai người đều mang nhiều thương tích ở trên đầu, cho nên cảnh sát nghi rằng có thể họ đã bị đánh bằng dùi cui cho tới chết. Thi thể của hai nạn nhân du khách người Anh đã được trao cho gia đình để đưa về nước. (S. Châu)