23/06/2014 | 0

Công bố bản phúc trình kết quả điều tra vụ ông Jerry Sandusky

Công bố bản phúc trình kết quả điều tra vụ ông Jerry Sandusky

Harrisburg, Pennsylvania. (CBS) – Kết quả cuộc điều tra kéo dài 3 năm vào việc giải quyết vụ ông Jerry Sandusky lạm dụng tình dục trẻ em vừa được công bố, cho thấy cảnh sát và các công tố viên chậm trễ khởi tố cựu huấn luyện viên football của trường đại học Pennsylvania State University.
Tuy nhiên các nhà điều tra tuyên bố không có bằng chứng nào cho thấy chính trị ảnh hưởng tới quá trình điều tra.
Bản phúc trình, do Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Pennsylvania Kathleen Kane, thuộc đảng Dân Chủ ủy quyền và được cựu công tố liên bang Geoff Moulton soạn thảo, đổ lỗi cho các vấn đề thông tin liên lạc dẫn tới 3 năm ngắt quãng trong việc khởi kiện, liên quan tới khiếu nại về cựu huấn luyện viên của trường đại học Penn State vào năm 1998 và không thực hiện những bước điều tra nhất định từ sớm.
Theo bản phúc trình, các công tố viên nói với ông Moulton rằng họ đợi cho tới năm 2011 để kiểm tra máy điện toán ở nhà ông Sandusky và trát tòa đòi trình hồ sơ của cơ quan bảo vệ trẻ em bởi vì họ tin là những việc làm đó ít có hiệu quả và sẽ mạo hiểm công khai tiết lộ cuộc điều tra đang diễn ra.
Ngoài ra, ông Moulton cho hay nhiều nguồn lực ban đầu, bao gồm các nhà điều tra bổ sung, có thể không đẩy nhanh tiến trình của vụ án bởi vì những manh mối tốt nhất vào năm 2010 và đầu năm 2011 không liên quan tới việc bao nhiêu thám tử sốt sánh với vụ việc. (H. Nguyễn)