15/01/2022 | 17

Công bố ba video quay lại hiện trường sau vụ nổ súng chết người ở North Carolina

Công bố ba video quay lại hiện trường sau vụ nổ súng chết người ở North Carolina

Nhà chức trách vừa công bố video về những khoảnh khắc sau khi một viên cảnh sát ngoài giờ làm việc được cho là đã bắn chết ông John Walker, một người đàn ông da đen ở North Carolina. Theo CBS News loan tin, ba video ghi lại sự việc sau khi vụ nổ súng diễn ra đã được công bố.

Đoạn video đầu tiên cho thấy lực lượng cảnh sát dường như đã có mặt tại hiện trường lúc đó và nhiều người đang đứng xung quanh khi các bác sĩ dường như đang tiến hành cấp cứu cho ông Walker trên mặt đường. Lực lượng cảnh sát lấy lời khai của nhân chứng, những người đã chứng kiến vụ nổ súng. Một nhân chứng nói rằng ông Walker đã nhảy lên mui của chiếc xe vận SUV màu đỏ đang đậu ở hiện trường trước khi tài xế nổ súng bắn ông.

Trong đoạn video thứ hai, người đàn ông tự nhận mình là cha của nạn nhân nói rằng con trai ông đang ở gần đây trước khi vụ nổ súng xảy ra. Ông cho biết thêm, ông đã cố gắng đưa con trai quay lại nhưng thay vào đó, con trai ông đã chạy ra đường và nhảy lên nắp chiếc xe SUV trước khi bị bắn.

Theo một nhân chứng khác cho biết, người điều khiển chiếc SUV đã bắn nạn nhân khi anh ta đang ở trên mặt đường. Cô không rõ liệu chiếc SUV đã tông vào Walker hay Walker đã nhảy lên xe. Người phụ nữ nói rằng cô không thấy bất kỳ mối đe dọa nào từ Walker và nạn nhân không có bất cứ hung khí hay vật dụng nào trên người. Cô cho biết thêm, người nổ súng bắn ông Walker được cho rằng đã tự nhận là “cảnh sát” và nói rằng ông nổ súng vì muốn bảo vệ gia đình.