30/11/2017 | 1

Công an xin lỗi vì “bắn chỉ thiên”… xuống đất trúng người phụ nữ đang quét nhà

Công an xin lỗi vì “bắn chỉ thiên”… xuống đất trúng người phụ nữ đang quét nhà

Ông Nguyễn Bình Tân (đứng), trưởng Ban Tuyên giáo Bạc Liêu. (Ảnh: Báo TN&MT)

Công an huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đã phải tổ chức xin lỗi một người phụ nữ, vì một công an viên của huyện này đã bắn trúng tay bà khi bà đang quét dọn ở sân nhà.

Theo báo Tuổi Trẻ, sự việc được ban tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu xác nhận hôm Thứ Năm trong một buổi họp báo.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút tối ngày 13 tháng 11, Thượng úy Huỳnh Minh Chiến thuộc đội điều tra hình sự, kinh tế, ma túy và môi trường công an huyện Vĩnh Lợi, cùng một số công an viên khác đi đến khu vực hẻm khách sạn Hoàng Thái, thị trấn Châu Hưng, để xem xét sự việc một số người tụ tập, nhậu nhẹt và bị nghi sử dụng ma túy đá. Một người đàn ông đang nhậu đứng lên dùng tay đẩy Thượng úy Chiến nên xảy ra xô xát.

Thượng úy Chiến rút súng bắn chỉ thiên, sau đó tiếp tục bắn hai phát nữa.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong đó những phát súng gọi là “chỉ thiên” này, có một phát bắn… xuống đất. Nhưng viên đạn bắn xuống đất lại không nằm dưới đất mà trúng… tay bà Trần Thanh Nga đang quét dọn tại sân nhà bên cạnh.

Các công an viên vội rời bỏ tiệc nhậu của những người đàn ông để đưa người phụ nữ bị thương vào bệnh viện cấp cứu. Mười ngày sau, công an tỉnh Bạc Liêu và công an huyện Vĩnh Lợi đã tổ chức một buổi họp để công khai xin lỗi bà Nga tại trụ sở ủy ban nhân dân thị trấn Châu Hưng.

Được biết gia đình bà Nga quyết định không khiếu nại vụ nổ súng.

Huy Lam / SBTN