21/10/2014 | 1

Công an xã nổ súng làm hai người dân bị thương

Công an xã nổ súng làm hai người dân bị thương

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời Đại tá Văn Bá Mai, trưởng công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, nhà chức trách tỉnh Tiền Giang đang điều tra một vụ công an xã nổ súng khiến hai người dân bị trúng đạn phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang.

Cả hai nạn nhân cùng ngụ tại xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Theo một trong hai nạn nhân tên là Giang, khoảng 8 giờ tối Chủ Nhật ngày 19 tháng 10, hai mẹ con anh đi làm về thấy trên đất nhà mình có cắm trụ điện, nên xảy ra một cãi vã với người hàng xóm. Người hàng xóm báo công an, nên sau đó có 4 công an xã Tân Thuận Bình xuất hiện. Trong lúc đang nói chuyện thì tiếp tục xảy ra cãi vã, nên công an đòi còng tay anh Giang, nhưng anh Giang không chấp nhận và có lời qua tiếng lại. Bất ngờ một công an dùng súng ngắn bắn nhiều phát hướng về phía mẹ con anh Giang, khiến cả hai người bị thương.

Bất mãn trước việc công an bắn người, anh Giang mang dao lao ra định ăn thua đủ, nhưng mọi người can ngăn và đưa hai mẹ con anh vào bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu. Mẹ anh Giang là bà Thủy bị thương nhẹ khi đạn trúng đùi bên trái, còn anh Giang bị bắn trúng vào mặt, đạn xuyên sâu bên trong gây chấn thương, sưng phù, phải khâu nhiều mũi.

Theo Đại tá Văn Bá Mai, người nổ súng là ông Châu Văn Chính, phó trưởng công an xã Tân Thuận Bình. Công an huyện đang yêu cầu ông Chính tường trình sự việc và cho người đi lấy lời khai nhiều phía để làm rõ. (H. Lam)