11/06/2015 | 3

Công an xã đánh người gãy xương ức vì nghi ngờ trộm tiền

Công an xã đánh người gãy xương ức vì nghi ngờ trộm tiền

Anh Lộc bên hồ sơ bệnh án của mình sau khi bị các công an xã đánh.

Khoảng hơn 30 phút sau ông Khen đi ra và lấy cặp sách đi về. Tuy nhiên, sau đó ông Khen quay trở lại đám tang tìm gặp Lộc bảo bị mất 1,5 triệu đồng trong chiếc cặp nhờ anh Lộc giữ giùm.

Anh Trần Văn Lộc cho biết: “Chú Khen hỏi có lấy tiền của chú không, sao trong cặp có 3 triệu mà giờ còn có 1,5 triệu. Tôi trả lời không lấy. Chú nói thêm nếu có lấy thì trả lại chú, chú sẽ cho tôi 500 ngàn đồng và chỉ nhận lại 1 triệu đồng. Tôi khẳng định không có lấy. Thế là chú ấy lấy điện thoại gọi cho công an xã đến”.

Sau đó, Công an xã Bình Thạnh Trung mời anh Lộc về trụ sở làm việc. Qua khám xét không phát hiện số tiền 1,5 triệu đồng trên người và trong xe của anh Lộc cũng không có nhưng công an xã vẫn tạm giữ anh đến gần 8g00 sáng ngày 30-5 mới cho về. Trong quá trình tạm giữ, lực lượng công an xã đã còng tay, đánh, đá và dùng dùi cui đánh vào hông anh ta.

Sau khi được trả tự do, anh Lộc thấy đau nhức khắp người, anh Lộc bảo gia đình đưa anh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lấp Vò khám bệnh. Kết quả của bệnh viện cho thấy anh Lộc bị chấn thương nhiều vùng trên cơ thể.

Đến ngày 03 tháng 06, do anh Lộc có triệu chứng nôn ói nên gia đình đưa anh đi bệnh viện Hòa Hảo Sài Gòn để khám bệnh. Theo kết quả siêu âm và chẩn đoán của bệnh viện, anh Lộc bị gãy mũi xương ức.

Ông Nguyễn Chí Thành – trưởng công an xã Bình Thạnh Trung thừa nhận có xảy ra sự việc công an xã đánh người. Hôm đó, có 4 công an viên gồm Bùi Hữu Thuận, Nguyễn Văn Mót, Nguyễn Văn Tình và Trần Thanh Xuân phụ trách ca trực hôm đó vì “nôn nóng”, “thiếu kỹ năng nghiệp vụ” nên đã đánh anh Lộc.

Sau khi xảy ra sự việc nói trên, lãnh đạo công an xã Bình Thạnh Trung đã cùng với công an huyện và 4 công an viên trực tiếp đến nhà xin lỗi anh Lộc, và trao số tiền 3 triệu đồng để hỗ trợ cho anh Lộc nhưng gia đình Trần Văn Lộc không nhận.

Những hành động tàn bạo coi thường mạng sống người dân của công an Việt Nam ngày càng làm người dân căm phẫn. Phía công an cũng càng ngày càng trở nên hung ác vì họ biết họ được chính quyền bảo kê vì họ chính là cột trụ đang giữ vững quyền lực cho chế độ.

Ân Thiên / SBTN