13/02/2017 | 4

Công an Vĩnh Long đang tạm giữ một số thành viên trong Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam

Tin khẩn từ Sài Gòn Báo cho biết, vào khỏang 13:30 trưa giờ Việt Nam ngày 13/02/2017, công an thành phố Vĩnh Long đã bắt tạm giam nhiều chức sắc của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.

Ông Lê Văn Sóc – Phó Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy- đã trả lời phỏng vấn Sài Gòn Báo cho biết sự việc. Theo ông Sóc, một số chức sắc trong Hội đồng Liên Tôn đã có buổi  gặp gỡ đầu Xuân Đinh Dậu 2017 ở nhà của một người quen tại Vĩnh Long. Được một lúc, thì lực lượng công an Vĩnh Long đến đòi lập biên bản.

Những người có mặt lúc đó yêu cầu công an cho xem lệnh, vì chuyện người dân gặp nhau ở nhà bạn không có gì phạm pháp. Sau một lúc đôi co, các vị trong Hội đồng Liên Tôn cũng đồng ý cho công an lập biên bản. Mọi người sau đó chuẩn bị dùng cơm trưa và về lại Sài Gòn.

Tuy nhiên, lực lượng an ninh của Vĩnh Long lúc này có lẽ đã nhận được lệnh của cấp trên, đã đem một lực lượng hàng trăm người đến cưỡng chế, đưa các thành viên Hội Đồng Liên Tôn lên xe đặc chủng vào lúc 13g30, ngày 13-2-2017. Trong số những vị bị bắt có Linh Mục Lê Ngọc Thanh (Công Giáo), Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng (Tin Lành), Hòa Thượng Thích Không Tánh (Phật Giáo), Chánh Trị Sự Hứa Phi (Cao Đài)… Được biết Chánh Trị Sự Hứa Phi đã bị đánh ngay tại đồn công an đến ngất xỉu. Thông Sự Châu Văn Gòn và Chánh Trị Sự Nguyễn Văn Giang của Cao Đài thì bị côn đồ đánh sau khi bước ra khỏi đồn công an, khiến họ bị gãy răng, tét da tay. Bọn côn đồ còn cướp điện thoại, tiền bạc và giấy tờ của họ ngay trước đồn công an.

Hiện này, vẫn chưa liên lạc được với các chức sắc bị tạm giữ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.

Đoàn Hưng / SBTN