09/11/2013 | 0

CÔNG AN TRA TẤN ÔNG NGUYỄN THANH CHẤN ĐƯỢC THỦ TƯỚNG VÀ BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN KHEN THƯỞNG

CÔNG AN TRA TẤN ÔNG NGUYỄN THANH CHẤN ĐƯỢC THỦ TƯỚNG VÀ BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN KHEN THƯỞNG

Tin Hà Nội – Cũng trong ngày, những tin tức có liên quan đến Công an tra tấn người được liên tục nêu lên. Ông Nguyễn Thanh Chấn, người bị kết án chung thân oan uổng và đã thụ án được 10 năm vừa tố cáo một số cán bộ Công an Bắc Giang tra tấn, ép cung bắt nhận tội giết người.

Một trong những sĩ quan Công an này tuy vẫn tiếp tục bị kiện vì tra tấn và bức cung trong một vụ tử hình oan khác, lại vừa được chính Thủ tướng Cộng sản Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen vì đã lập thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ chủ nghĩa xã hội. Nhờ đó người này đã leo lên vị trí lãnh đạo một cơ quan thuộc Công an tỉnh Bắc Giang. Một người nữa thì được đề bạt và nâng quân hàm và hiện là Phó trưởng công an huyện Lục Nam. Tên Thượng tá điều tra viên là người trực tiếp tra tấn, ép cung ông Chấn, sau vụ này được đề bạt lên chức Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bắc Giang. Vụ ông Chấn được thả sau 10 năm ngồi tù, đưa đến những lời chỉ trích của dân chúng khiến cho Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang phải ra lệnh cho tất cả cán bộ liên quan đến vụ điều tra ông này phải làm bản tường trình báo cáo, Bộ trưởng Công an Cộng sản Việt Nam thì chỉ cho rằng việc xử án sai như vậy là điều đáng tiếc, trong khi chính Chủ tịch nhà nước Cộng sản Việt Nam là Trương Tấn Sang cũng phải ra thông báo hứa hẹn đền bù, khôi phục quyền lợi cho ông Chấn và điều tra làm rõ những sai phạm của các cơ quan tố tụng.

Thế nhưng người dân thì cho rằng cuối cùng nhà nước sẽ cho chìm xuồng vụ này vì những người liên hệ đã được thăng chức cao bởi chính Thủ tướng, mà nhân vật này thì im thin thít không thấy đưa ra bất cứ một lời tuyên bố nào.