14/08/2014 | 0

Công an tra tấn chết người chỉ bị một năm rưỡi tù

Công an tra tấn chết người chỉ bị một năm rưỡi tù

Tin của báo Dân Trí tường thuật phiên toà được tổ chức tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, hai cán bộ công an CSVN chỉ bị án một năm rưỡi tù mỗi người vì tội đánh chết nghi can trộm bò.

Phiên toà diễn ra sáng ngày 13 tháng 8, năm 2014 xử hai cán bộ công an xã Ea Bhốk thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk tên là Trương Trung Hiếu, 27 tuổi và Y Phiên Adrơng, 28 tuổi. Cả hai đều tùng sự tại công an xã Ea Bhốk.

Theo cáo trạng, sáng ngày 28 tháng 11, năm 2013, công an xã Ea Bhốk bắt hai ông Y Ket Bdăp và Y Abuil Bkrông, sắc tộc Ê đê đều là cư dân huyện Cư Kuin về đồn công an để điều tra vì nghi trộm bò của người khác. Hai ông Trương Trung Hiếu và Y Phiên Adrơng thay phiên nhau thẩm vấn hai nghi can này, đã còng tay họ vào cửa sổ rồi dùng gậy cao su đánh tới tấp. Một trong hai nghi can trên là ông Y Ket không nhận tội trộm nên bị đánh đến nổi mang thương tích trầm trọng. Ông đã chết trên đường đến bệnh viện.

Hai cán bộ công an Trương Trung Hiếu và Y Phiên Adrơng bị bắt và bị cáo buộc về tội “làm chết người trong khi thi hành công vụ.” Xuất hiện trước phiên toà sáng ngày 13 tháng 8, hai ông này chỉ bị kết án một năm rưỡi tù giam, và bồi thường cho gia đình nạn nhân 69 triệu đồng, tương đương 3,500 Mỹ Kim. (S. Châu)