30/09/2016 | 1

Công an TPHCM tạm ngừng việc viên công an nắm tóc kéo lê phụ nữ

Giám đốc công an TPHCM hôm Thứ Sáu 30/09 ra lệnh kiểm tra vụ một công an viên mang quân hàm thiếu úy, bị quay phim quả tang đang nắm tóc kéo lê một người phụ nữ bán hàng ở khu vực hồ Con Rùa.

Trung tướng Lê Đông Phong, giám đốc công an TPHCM, được báo chí dẫn lời nói rằng đã ra chỉ thị cho công an quận 3 cấp tốc điều tra toàn bộ sự việc. Một đoạn phim xuất hiện trên mạng xã hội Facebook hôm 29 tháng 9 cho thấy một người mặc đồng phục công an xô xát với một người phụ nữ bán nước và bánh tráng trộn ở hồ Con Rùa, thuộc quận 3, Sài Gòn. Công an này đã đánh rồi nắm tóc kéo người phụ nữ, được xác định danh tính là Nguyễn Thị Thu Thảo, 39 tuổi, về phía chiếc xe hơi chuyên dụng. Sĩ quan công an này sau đó được nhận diện là thiếu úy Bùi Xuân Hải.

Hành động dã man của viên thiếu úy đã khiến cho nhiều người đi đường xúm lại phản đối và can ngăn. Theo trang mạng của công an TPHCM, sự việc xảy ra gần 8 giờ tối Thứ Năm 29/09, khi công an Hải thấy nhiều người buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, trong đó có bà Thảo. Trang mạng của công an TPHCM nói rằng do bà Thảo có lời lẽ “xúc phạm” công an và ông Hải, nên mới xảy ra vụ “giằng co”. Công an quận 3 báo cáo là bà Thảo đã bị té đập đầu vào một chiếc xe máy đậu trước một quán cà phê, khiến cho bà bị chảy máu đầu.

Tình trạng công an lộng quyền, đánh dân, hành hung nhà báo, đàn áp dân oan diễn ra ngày càng nhiều trên khắp đất nước Việt Nam

Huy Lam / SBTN