07/09/2015 | 0

Công an tỉnh Lâm Đồng sách nhiễu, đe dọa Trần Minh Nhật

Công an tỉnh Lâm Đồng sách nhiễu, đe dọa Trần Minh Nhật

Trần Minh Nhật cùng gia đình và bạn bè ngày ra tù.

Anh Trần Minh Nhật kể lại sự việc như sau: “Sáng nay, công an huyện Lâm Hà mời tôi lên trụ sở công an xã Đạ Đờn làm việc về án quản chế. Tuy nhiên, khi tôi vừa có mặt tại trụ sở công an xã Đạ Đờn thì họ liền có thái độ hung dữ, định đánh đập tôi, có lời nói ngầm ý đe dọa. Có ông công an nói rằng: Anh phải chấp hành nghiêm chỉnh án quản chế, nếu không sẽ biết tay tôi. Sau này đừng có trách về tính mạng không có sự an toàn.”

Được biết, Trần Minh Nhật đang còn 3 năm quản chế tại địa phương sau khi vừa hết 4 năm tù giam. Anh cho biết thêm: “Trong phiên tòa phúc thẩm, tôi không thấy tòa tuyên án tôi 3 năm quản chế. Hôm nay, tôi yêu cầu phía thi hành án đưa tôi xem bản án phúc thẩm nhưng họ không đáp ứng. Hiện giờ, nhà tôi luôn bị 4 – 6 người an ninh túc trực theo dõi mọi hoạt động của cá nhân tôi. Ngay cả việc tôi muốn lên thị trấn Đinh Văn, huyện Đạ Đờn để mua quần áo, sách vở, dụng cụ học tập họ cũng không cho.”

Kể từ ngày TNLT Trần Minh Nhật được tự do, công an tỉnh Lâm Đồng luôn lập chốt giới nghiêm đường vào thôn. Nhà cầm quyền tỉnh Lâm Đồng không cho người lạ vào thôn, không cho bạn bè phương xa đến thăm Nhật.

Gần đây, vào ngày 28/8/2015, những người hoạt động nhân quyền và là bạn bè của Trần Minh Nhật cùng đến đón anh được trả tự do đã bị hơn hai chục công an giả dạng côn đồ hành hung rất dã man. Vào ngày 01/9/2015, phái đoàn Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế ở Sài Gòn lên dâng Thánh Lễ và thăm Nhật, cũng bị nhà cầm quyền ngăn cản không cho đến.

TNLT Trần Minh Nhật là một thanh niên với nhiều nhiệt huyết cho đất nước. Trước khi vào tù, anh là cộng tác viên của Truyền Thông Dòng Chúa Cứu Thế, anh từng tham gia biểu tình chống Trung Cộng xâm lược và kêu gọi dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam. Anh đã bị nhà cầm quyền CSVN khép vào tội “âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền”, bị kết án 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương. Anh đã được tự do vào ngày 27/8/2015.

Ân Thiên / SBTN