05/10/2021 | 1

Công an tỉnh An Giang truy tìm người “cắt, ghép” đoạn nói chuyện tố cáo chủ tịch tỉnh điều quân đội và công an trấn áp người dân về quê

Công an tỉnh An Giang truy tìm người “cắt, ghép” đoạn nói chuyện tố cáo chủ tịch tỉnh điều quân đội và công an trấn áp người dân về quê

Ông Đinh Văn Nơi- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Vào ngày 4 tháng 10 năm 2021, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn ghi âm cuộc nói chuyện bằng điện thoại giữa ông Đinh Văn Nơi, Giám đốc công an tỉnh An Giang và ông Bùi Bé Tư, cựu Bí thư tỉnh uỷ An Giang nói về việc ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch tỉnh đã ra lệnh cho ông Nơi điều công an cùng với quân đội mang súng ra để trấn áp, ngăn không cho người dân tháo chạy về quê được vào trong địa bàn. Tuy nhiên, ông Nơi không đồng ý vì cho rằng người dân đã quá đói khổ suốt 4 tháng qua, và không được nhà cầm quyền hỗ trợ nên họ mới về quê. Vì vậy, ông Nơi đã ra lệnh cho cấp dưới mở chốt để cho người dân được vào địa phương của mình. Ông Nơi cũng nói rằng, chính vì quyết định này mà ông bị ông Bình mắng chửi.

Sau khi đoạn ghi âm được công khai trên mạng xã hội, phía công an tỉnh An Giang không phủ nhận nhân vật nói chuyện trong đoạn ghi âm chính là ông Nơi, mà họ cho rằng, đoạn nói chuyện của ông Nơi đã có sự cắt ghép để tung lên mạng xã hội với ý đồ xấu.

Ngày 5 tháng 10, báo Vietnamnet cho biết, hiện công an tỉnh An Giang đã triệu tập người cắt ghép đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa ông Nơi và ông Tư để làm việc.

Theo công an tỉnh An Giang, trong thời gian qua ông Nơi đã nhận nhiều cuộc gọi của nhiều người, và có thể từ những cuộc điện thoại mang tính chất trao đổi cá nhân nhưng đã bị đối tượng xấu cố ý ghi âm, cắt ghép, rồi tung lên mạng để hạ uy tin của ông Nơi, và tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động chống phá.

Trong một diễn biến khác, trong 2 ngày 1 và 2 tháng 10, nhà cầm quyền tỉnh Bình Dương cũng đã điều công an và dân quân tự vệ ra trấn áp, đánh đập với mục đích ngăn không cho người dân tháo chạy khỏi tỉnh này.

An Nhiên