24/11/2015 | 3

Công an tiếp tục giả côn đồ hành hung người yêu nước

Công an tiếp tục giả côn đồ hành hung người yêu nước

Anh Nguyễn Năng Tĩnh

Trò chuyện với phóng viên SBTN biết, anh Tĩnh kể lại lúc anh đang trên đường từ Hà Tĩnh về thành phố Vinh thì bị 8 tên côn đồ đến chặn rồi lôi lên xe của chúng. Chúng chở anh đến cầu Bến Thuỷ rồi bắt đầu đánh đập anh, cướp điện thoại, tiền bạc và các loại giấy tờ tuỳ thân.

Hiện tại anh Nguyễn Năng Tĩnh đang bị đau khắp cả người, vùng mặt bị trầy xước chảy máu và đang điều trị tại nhà.

Được biết, anh Nguyễn Năng Tĩnh là giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An. Anh cũng là một nhà hoạt động dân chủ – nhân quyền, từng bị công an Nghệ An bắt giữ khi tham gia biểu tình phản đối Trung Cộng xâm lược Việt Nam.

Anh Nguyễn Năng Tĩnh cũng từng bị công an giả côn đồ dàn cảnh hành hung dã man vào năm 2014 trước sự chứng kiến của các công an mặc sắc phục.

Cũng trong ngày 24/11, dân oan ba miền đã tổ chức biểu tình phản đối phiên toà xét xử thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn 15 tuổi ở Thạnh Hoá, Long An. Trong đó, bà Đỗ Thị Hương, dân oan Bình Định ra Hà Nội khiếu kiện về việc nhà cầm quyền cướp đất, đã tới tham gia đoàn biểu tình. Khi đoàn biểu tình vừa đến đoạn đường Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội đã bị công an, côn đồ lôi đi và đánh đập dã man.

Được biết, đám côn đồ đến hành hung bà con bằng thủ đoạn bấm huyệt nhằm gây thương tích nội thương. Sau đó, họ đá bà Hương vào gốc cây. Hiện tại, bà Đỗ Thị Hương đang được cấp cứu tại bệnh viện Hà Đông.

Cùng lúc đó, những người trên chiếc xe mang biển số công an đã bắt cóc 2 dân oan khác là bà Quang và bà Hài đem đi mất tích.

Bà Hương bị các công an mặc thường phục lôi đi.

Ân Thiên / SBTN