13/12/2015 | 0

Công an Tiền Giang sách nhiễu những người đi đón nhạc sĩ Việt Khang

Công an Tiền Giang sách nhiễu những người đi đón nhạc sĩ Việt Khang

Trong những ngày qua, dư luận đang náo nức chào đón nhạc sĩ Việt Khang tác giả của hai nhạc phẩm “Anh Là Ai” và “Việt Nam Tôi Đâu” được mãn hạn tù vào ngày 14/12/2015.

Nhận được tin nhạc sĩ Việt Khang chuẩn bị được tự do, rất đông chiến hữu mến mộ anh đã tới Tp Mỹ Tho – tỉnh Tiền Giang để chào đón anh sau 4 năm tù giam. Nhà cầm quyền CSVN đã cho người theo dõi, hạch sách những người này.

Phóng viên SBTN nhận được thông tin, vào khoảng 23 giờ đêm ngày 13/12/2015, công an Tp Mỹ Tho, Tiền Giang đã cầm gậy gộc tới đập phá cửa phòng trọ, đòi kiểm tra “Tạm trú tạm vắng” tại khách sạn đối với các anh em.

Facebooker Việt Quân cho biết: “Nhóm chúng tôi có 7 người đi đón nhạc sĩ Việt Khang. Lúc 23 giờ đêm, công an vào đập phá đòi kiểm tra hành chính đối với chúng tôi. Chúng tôi đã bị họ thu giữ Chứng minh nhân dân khi kiểm tra. Tuy nhiên, sau một hồi tranh luận, công an đã đuối lý nên đành bỏ về…”. Công an Tiền Giang hiện vẫn đang cho người mặc thường phục theo dõi liên tục.

Khoảng 30 người từ Sài Gòn nhận được tin Việt Khang được tự do vào ngày 13/12/2015 đã xuống trước vào ngày Chủ Nhật. Tuy nhiên, bà Chung Thị Thu Vân (mẹ của Việt Khang) cho biết ngày anh ra tù có thể là vào ngày ghi trên bản án 14/12.

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật tin tức.

Ân Thiên/SBTN