11/08/2021 | 5

Công an Tiền Giang khởi tố, bắt tạm giam người dùng Facebook đăng nội dung xuyên tạc chống phá nhà nước

Công an Tiền Giang khởi tố, bắt tạm giam người dùng Facebook đăng nội dung xuyên tạc chống phá nhà nước

Vào ngày 10 tháng 8, Phòng An ninh điều tra Công an cộng sản tỉnh Tiền Giang cho biết họ đã phối hợp với Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Hoàng Huấn (33 tuổi, ngụ tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Việt Nam”.

Báo Công Luận cho biết, từ năm 2015 đến nay, ông Huấn đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Huan Tran” để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xúc phạm lãnh đạo đảng, nhà nước, bịa đặt thông tin gây hoang mang trong dân chúng.

Trước đó, Công an Tiền Giang đã mời ông Huấn đến để làm việc nhiều lần và ông đã cam kết không tái phạm. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục vi phạm. Khi bị bắt, ông Huấn khai đã chia sẻ 186 bài viết dài 254 trang.

Hiện trang Facebook của ông Huấn vẫn còn hoạt động, qua quan sát cho thấy những bài đăng mà ông thực hiện gần đây nhất chủ yếu liên quan đến việc phản đối sử dụng vaccine Trung Cộng. Ngoài ra, ông cũng đăng hìnhcá nhân với khẩu hiệu “thách đảng cộng sản Việt Nam miễn tiền điện, nước cho dân trong ba tháng 7, 8, 9 giữa cơn đại dịch”.