15/03/2015 | 3

Công an Thừa Thiên Huế trục xuất các chức sắc tôn giáo trong đêm

Công an Thừa Thiên Huế trục xuất các chức sắc tôn giáo trong đêm

Tuy nhiên, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã công khai ngăn cản từ sớm. 12 vị chức sắc bị cưỡng bức phải quay về Sài Gòn.

Truyền Thông Dòng Chúa Cứu Thế đã phỏng vấn Chánh trị sự Hứa Phi, đồng chủ tịch Hội đồng liên tôn Việt Nam và được ông cho biết rằng nhà cầm quyền Thừa Thiên Huế vừa đến khách sạn, nơi các chức sắc tá túc qua đêm, bắt buộc 12 vị, thuộc Phật giáo, Cao Đài và Tin Lành phải lên xe, và hiện đang áp tải xe các chức sắc ra khỏi Huế.

Buổi gặp gỡ này dự định quy tụ hơn 200 quý ông Thương binh VNCH sống ở vùng Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, theo sáng kiến của Hòa thượng Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Từ thiện thuộc Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất. Nhà cầm quyền CSVN cho rằng việc tập trung gặp gỡ như thế không được phép, nếu cứ tiến hành thì sẽ dùng bạo lực để ngăn chận.

Công an đã giữ giấy tờ của tài xế, áp tải 12 chức sắc trên xe phải rời khỏi khu vực, với lý do là đến vùng phức tạp và nhạy cảm. Công an không nói đưa các tu sĩ đi đâu. Họ tịch thu giấy tờ của các vị tu sĩ và hứa là sau khi qua khỏi đèo Hải Vân sẽ trả giấy tờ. Ngoài ra, công an còn đi gặp nhiều thương binh, tịch thu giấy mời và bắt cam kết không đến chùa Phước Thành.

Việc trục xuất các chức sắc tôn giáo trong đêm, vì lý do làm việc bác ái từ thiện là việc làm phi luật pháp, bất nhân của Cộng sản Việt Nam.

Hồng Tú / SBTN