26/01/2017 | 0

Công an Thanh Hóa “lập chiến công” bắt được người nói xấu lãnh đạo

Công an Thanh Hóa “lập chiến công” bắt được người nói xấu lãnh đạo

Facebooker Nguyễn Danh Dũng. Ảnh: Lao Động

Báo chí lề phải trong nước vừa đưa tin công an tỉnh Thanh Hóa đã “lập được chiến công lớn” trong năm 2016 là bắt được các đối tượng nói xấu lãnh đạo.

Để chống lại những nguồn tin, video và các bài viết đăng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube hay các trang blog cá nhân, công an tỉnh Thanh Hóa đã cho thành lập đội chuyên án D16, chuyên đối phó và tìm bắt những tác giả các bài viết được cho là nói xấu lãnh đạo.

Anh Nguyễn Danh Dũng, chủ nhân của trang Youtube ThienAn TV đã bị đội chuyên án D16 bắt cùng với một số tang vật như máy tính xách tay và nhiều tài liệu liên quan khác sau một thời gian bị theo dõi. Theo báo lề phải, anh Dũng có thể đối diện với mức án là 7 năm tù về tội phát đi những video nói xấu, hạ uy tín của các cấp lãnh đạo cộng sản.  Trang Youtube ThienAn TV của anh Dũng đã thu hút được 40 triệu lượt xem. Hiện nay tất cả video của trang youtube ThienAn TV đã bị xóa sạch.

Nhờ chiến công bảo vệ uy tín của các cấp lãnh đạo dù các cấp này, mà lực lượng an ninh công an Thanh Hóa đã được thưởng tại chổ số tiền 100 triệu đồng.

Dư luận trên các trang mạng lề dân cho rằng chính quyền đã dùng tiền thuế của dân để thưởng cho những kẻ chống lại nhân dân, chống lại những quyền căn bản của người dân.

Tường Thắng / SBTN