Đang tải...
03/09/2017 | 0

Công an Thái Bình dùng bạo lực côn đồ đàn áp gia đình tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Túc

Công an Thái Bình dùng bạo lực côn đồ đàn áp gia đình tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Túc

Sau khi một nhà tranh đấu cho nhân quyền vừa bị bắt tạm giam và truy tố, vợ con của ông bị bắt cóc, đánh đập và đe dọa. Nhà hoạt động Phạm Thanh Nghiên hôm Thứ Bảy thông báo trên trang Facebook cá nhân của mình về tình hình gia đình tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Túc, người mới bị bắt hôm trước về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” theo điều 79 bộ luật hình sự của chế độ cộng sản.

Theo lời kể qua điện thoại của bà Bùi Thị Rề, vợ ông Túc, công an đã canh gác nhà riêng của em gái ông là bà Nguyễn Thị Thành suốt 2 ngày qua, trong khi bà Thành vắng nhà. Bà Thành làm người giúp việc cho một gia đình ở Hà Nội. Sáng Thứ Bảy, mẹ con bà Rề gọi điện nhiều lần nhưng không thấy bà Thành bắt máy. Sau đó họ hay tin khoảng 3 giờ chiều Thứ Bảy, công an đã đến tận nơi làm việc của bà Thành tại Hà Nội, ép bà lên xe chở về tỉnh Thái Bình. Bà Thành bị bệnh tim nên đã ngất xỉu trên đường đi.

Sau đó, công an khám xét nhà riêng của bà Thành, lấy đi một máy điện toán, một máy in và vài thứ đồ lặt vặt khác vì cho rằng những thứ này là của anh bà gửi. Khi con gái bà Thành và các con ông Túc yêu cầu công an cho biết họ đưa bà Thành đi đâu, công an thay vì trả lời thì đã đánh đập anh Nguyễn Tuấn Anh, con trai ông Nguyễn Văn Túc. Bà Rề cho biết hiện vẫn chưa liên lạc được với bà Thành, và gia đình rất lo cho sức khoẻ của bà Thành.

Huy Lam/SBTN

Loading...