02/05/2018 | 2

Công an Thái Bình cho giám định chất bột trắng từ ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ’

Công an Thái Bình cho giám định chất bột trắng từ ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ’

ẢNh: Thanh Niên

Công an huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, hôm Thứ Tư 2 tháng 5 cho biết đã tiếp nhận và đưa đi kiểm nghiệm 2 gói bột trắng được cho là do “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” phân phát.

Theo đại tá Trần Quang Thành, trưởng công an huyện Quỳnh Phụ, thì công an huyện đã gửi cơ quan giám định 2 gói bột màu trắng mà những người tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ thường dùng để pha nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, theo tường thuật của báo Thanh Niên, ông Thành cho biết 2 gói bột trắng này là do một thanh niên địa phương tự nguyện giao nộp, sau khi được phát trong một hoạt động của một hội thánh ở Hà Nội.

Mặc dù các gói bột trắng được đưa đi kiểm nghiệm xuất phát từ Hà Nội, công an huyện Quỳnh Phụ loan báo đã phạt hành chính 12 người tham gia các hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ ở tỉnh Thái Bình về tội “hoạt động tôn giáo trái phép”.

Theo công an tỉnh Thái Bình, hiện nay trong tỉnh này có hơn 80 người tham gia các hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Truyền thông trong nước gần đây thường xuyên tấn công các tổ chức tôn giao mang tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” hoặc tương tự. Báo chí liệt kê những hiện tượng như nhiều người thuộc đủ mọi lứa tuổi bỏ gia đình và việc làm để tham gia hội thánh, những tín đồ mới gia nhập bị cho uống thứ nước bí ẩn khiến họ răm rắp làm theo các mệnh lệnh của những người điều hành.

Huy Lam / SBTN