14/04/2016 | 0

Công an tại Sài GÒn đánh thanh niên bán hàng rong chấn thương sọ não

Công an tại Sài GÒn đánh thanh niên bán hàng rong chấn thương sọ não

Vào khoảng 9 giờ sáng ngày 14 tháng 4 năm 2016, anh Phạm Thiện Minh Phong 27 tuổi, trú tại phường 3, quận 6, Tp Sài Gòn đang bán hàng rong tại khu vực chợ Bình Tiên thuộc quận 6, Tp Sài Gòn đã bị công an Lương Việt Hà đánh ngất xỉu, gây chấn thương sọ não.

Theo người dân cho biết, khoảng 9 giờ cùng ngày, tổ tuần tra của Công an phường 4 gồm một thượng sĩ công an tên là Lương Việt Hà, và lực lượng trật tự đi tuần tra khu vực chợ Bình Tiên. Họ đã chặn xe bán hàng rong của anh Phạm Thiện Minh Phong đang bán trái cây và đòi tịch thu. Tuy nhiên, anh Phong đã không đồng ý và xảy ra tranh cãi giữa đôi bên. Ngay lúc đó, công an Hà đã quật lại anh Phong ngã xuống đường bất tỉnh, chấn thương sọ não. Ngay lúc đó, người dân xung quanh đã bao vây công an Hà. Và một số người dân đã đưa anh Phong đi cấp cứu tại bệnh viện 115. Người nhà anh Phong cho biết: “Anh Phong nhiều lần bất tỉnh, thiếp đi; phần đầu bị sưng và các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi bệnh tình.” Một bác sĩ cho biết, anh Phong bị chấn thương sọ não, xuất huyết lưới nhện chưa có chỉ định mổ. Hiện tại đang phải theo dõi thêm 72 giờ nữa mới có quyết định mổ hay không.

Theo báo Pháp Luật cho biết, ông Dương Ngọc Thanh, Phó trưởng công an quận 6, xác nhận có xảy ra xô xát giữa Thượng sĩ Lương Việt Hà và anh Phong là có thật. Công an tại Sài Gòn cũng đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Lương Việt Hà để điều tra sự việc.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo công an phường 4, quận 6, Tp Sài Gòn cũng đã đến bệnh viện xin lỗi gia đình anh Phạm Thiện Minh Phong, hứa sẽ chi trả viện phí trong quá trình điều trị.

Ân Thiên/SBTN