02/03/2015 | 0

Công an say xỉn gây tai nạn chết người

Công an say xỉn gây tai nạn chết người

Vụ tai nạn xảy ra tại đường Huyền Trân Công Chúa – thành phố Vũng Tàu ngày 28/2/2015. Theo các nhân chứng tai nạn do xe của Công An phường Thắng Nhất gây ra. Trên chiếc xe này có 2 nhân viên công an đã say xỉn, người đầy mùi bia rượu cầm lái. Nhân viên công an đã lái xe lao thẳng vào chiếc xe gắn máy đang chạy sát lề đường. Trên xe gắn máy có 1 nam và 1 nữ. Ngay sau khi gây ra tai nạn, 2 tên công an đã trốn khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân bị nạn.

Hiện nay, nạn nhân nữ đã tử vong trong tình trạng đa chấn thương vào 6h tối cùng ngày xảy ra tai nạn ; nạn nhân nam đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

Theo nguồn tin cung cấp, phía Công an đang cố gắng chạy tội, đổ lỗi cho bệnh viện gây ra cái chết cho nạn nhân. Phía công an cũng yêu cầu gia đình nạn nhân không được chôn cất, và muốn tiến hành mổ tử thi điều tra nguyên nhân cái chết.

Một người nhà của nạn nhân chia sẻ: “Đây là hiện trường tai nạn của chị họ mình. Hình do một anh đi ngang chụp được. Mọi người nhìn thì cũng biết là ai đụng rồi. Đến sáng nay, gia đình mình mới biết thật ra không phải người gây tai nạn đưa chị mình vào bệnh viện mà là do người dân thấy thương tâm quá nên nhờ taxi. Và sự thật là bên gây tai nạn vẫn không hề thông báo cho gia đình mình. Đến tận 2 tiếng sau gia đình mình mới biết tin cũng nhờ người dân giúp đỡ.”

Tại hiện trường, căn cứ vào các bức hình do nhân chứng chụp lại, chiếc xe gắn máy đi sát lề đường, đúng phần đường, còn chiếc xe của công an phường Thắng Nhất đi ngược chiều đường. Tuy nhiên, nguồn tin cho hay, phía công an sẽ cho tiến hành “dựng lại” hiện trường tai nạn, thực chất là ngụy tạo hiện trường, nhằm đổ lỗi cho xe gắn máy đi sai luật nên đụng phải xe công an.

Rất may, với những bức hình mà nhân chứng ghi lại, phía công an khó có thể ngụy tạo hiện trường và bao che cho sai phạm của nhân viên mình.

Nhiều người đang so sánh sự việc này với sự việc cô Trang Trần. Người dân say xỉn thì bị nhân viên công an hành xử thô bạo, không đúng mực. Trong khi công an say xỉn gây ra tai nạn chết người, thì được đồng đội bao che, tìm cách lấp liếm.

Nhật Nam / SBTN