Công an Sài Gòn đánh người tàn tật

Vào ngày 3-12-2014, Công an TPHCM tiếp tục gây bất bình cho dân chúng khi dùng vũ lực khống chế một người tàn tật, chỉ vì người này dừng xe lại để bán hàng rong trên đường phố.

Người có nickname là Người Yêu Nước Việt trên youtube đã ghi lại được những hình ảnh này và cho biết sự việc xảy ra tại khu vực chợ Rạch Ông, đường Nguyễn Thị Tần, Phường 2, Quận 8, Sài Gòn vào sáng ngày 3/12. Một nhóm công an phường đã cố gắng dùng vũ lực để khống chế người đàn ông cùng 2 trẻ nhỏ vì lý do dừng xe trên đường hát rong bán kẹo kéo.

Người dân chứng kiến cho biết vì sót của, nên người đàn ông này có đôi co với nhóm CA để tránh bị bắt về phường. Sau đó 3-4 công an cùng dân phòng đã dùng vũ lực tấn công người đàn ông này . Điều đáng nói, nạn nhân lại là người khuyết tật với một cánh tay bị cụt. Sau khi bị đánh, nạn nhân bị chảy máu ở miệng và nơi cánh tay bị cụt. Người dân xung quanh bức xúc đã quay lại hành vi của lực lượng công an, dân phòng. Đồng thời phản đối hành động của nhóm CA kia.

Nạn nhân cho biết 2 đứa trẻ đi theo là con ông. Vì vợ mất đã lâu, bản thân lại khiếm khuyết nên phải đi hát rong bán kẹo kẹo nuôi con. Lẽ ra nhóm công an kia có thể cư xử nhân văn hơn bằng cách nhắc nhở trong trường hợp nạn nhân lấn chiếm cản trở lòng đường. Nhưng họ đã nhất mực kiên quyết cưỡng bắt bằng được kể cả phải dùng vũ lực!

Việc nhiều người dân khi vây lại phản đối hành động bất nhân này đã la lên rằng: “… đưa lên mạng, quay lên ti vi đi…” cho thấy người dân đã bắt đầu ý thức được sức mạnh của truyền thông mạng.

Thanh Lan / SBTN