09/07/2015 | 1

Công an rượt đuổi xe máy khiến một người tử vong

Công an rượt đuổi xe máy khiến một người tử vong

Hiện trường tai nạn.

Được biết, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 7/7/2015, đoạn tỉnh lộ 15 (ấp Chợ Cũ – xã An Nhơn Tây – huyện Củ Chi – Sài Gòn), một người dân chứng kiến sự việc cho biết: “Khoảng 6h sáng 7/7, khi đó tôi đang ngồi uống cà phê với bạn gần ngã tư An Nhơn Tây thì thấy 2 công an xã rượt đuổi 2 mẹ con đi trên một chiếc xe gắn máy với tốc độ cao. Khi thấy 2 mẹ con té ngã, 2 công an này không đưa họ đi cấp cứu mà bỏ mặc nạn nhân rồi lượm bịch thuốc bỏ đi”.

Nhiều người dân địa phương ở đây khẳng định họ trực tiếp nhìn thấy 2 người mắc sắc phục công an xã đi trên một chiếc xe gắn máy rượt đuổi 2 mẹ con, khiến người mẹ tử vong tại chỗ.

Nạn nhân và cũng là nhân chứng sống trong vụ việc trên là Đào Duy Khánh (16 tuổi, trú ở xã An Hòa – huyện Trảng Bàng- tỉnh Tây Ninh) kể lại: “Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Khánh đã cùng mẹ đi chở thuốc lá lậu kiếm sống. Sáng ngày 7/7/2015 trong lúc em đang cùng mẹ chở 2 giỏ xách gồm 20 cây thuốc lá và bỏ trong cốp xe 20 cây nữa, đang di chuyển về đến tỉnh lộ 15 thì bị 2 người mặc sắc phục công an rượt đuổi, em lái xe bỏ chạy được 4km thì bị họ đuổi kịp, lúc này người cầm lái lấy chân đạp vào xe em khiến em té ngã, tỉnh dậy thì em thấy mình đang nằm trong bệnh viện, mỗi chuyến em và mẹ vận chuyển 40 cây thuốc lá hiệu Hero từ Tây Ninh mang về Sài Gòn bán kiếm lời được 200 ngàn đồng”.

Điều đáng nói ở đây là sau khi sự việc xảy ra, 2 viên công an này đã không quan tâm và đưa nạn nhân đi cấp cứu, mà bỏ mặc nạn nhân rồi lấy 2 giỏ thuốc lá bỏ đi. Sự việc trên khiến nhiều người dân tức giận.

“…đạp xe của người dân té ngã, khiến dân tử vong rồi bỏ lại lấy 2 giỏ thuốc bỏ đi. Liệu 2 công an này có bị kết tội là hôi của, ăn cướp không? Bắt phạt thì phải có giấy tờ phạt liên quan chứ không phải cậy quyền muốn làm gì thì làm được, đề nghị truy tố 2 viên công an xã này về tội ăn cướp mới đáng…”, bạn có nickname You Day bực tức chia sẻ.

Nạn nhân tử vong trong vụ việc trên là cô Lê Thị Gái (46 tuổi), thi thể hiện đã được đưa về nhà xác để khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân.

Đào Duy Khánh với nhiều vết thương ở vùng mặt, tay, chân… đang kể lại sự việc.

Huỳnh Quốc / SBTN