26/09/2018 | 5

Công an Quảng Nam phá vỡ đường dây đánh bạc qua mạng liên tỉnh 26 triệu USD

Công an Quảng Nam phá vỡ đường dây đánh bạc qua mạng liên tỉnh 26 triệu USD

Ảnh: Người Lao Động

Công an tỉnh Quảng Nam hôm Thứ Ba 25/09 cho biết vừa phá vỡ một đường dây đánh bạc qua mạng Internet, với số tiền lên tới gần 26 triệu Mỹ kim.

Truyền thông trong nước trích dẫn thông báo của công an tỉnh Quảng Nam cho hay, những kẻ cầm đầu đường dây này điều hành nhiều trang mạng cá độ thể thao và những hình thức cờ bạc khác, thu hút hàng trăm con bạc trên mạng kể từ tháng 7 vừa qua. Đường dây này hoạt động tại nhiều nơi, bao gồm một số địa điểm trong tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng, và tỉnh Gia Lai. Mạng lưới này do nghi can Huỳnh Quốc Việt, 37 tuổi, cư dân huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cầm đầu.

Hãng tin AFP hôm Thứ Ba dẫn lời một nguồn tin từ công an tỉnh Quảng Nam cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Công an đã bắt giữ bảy người và có ba người khác ra đầu thú. Theo thông cáo trên trang mạng của công an tỉnh Quảng Nam, các nhân viên điều tra đã lục soát nhiều ngôi nhà và thu giữ hai khẩu súng trường, lượng tiền mặt tổng cộng khoảng 20,000 Mỹ kim, cùng nhiều xe hơi và điện thoại di động. Các nghi can cũng kinh doanh nghề cho vay lãi suất cao và cung cấp dịch vụ đòi nợ thuê. Số vũ khí thu được dường như để dùng trong việc đòi nợ.

Đây là đường dây đánh bạc trên mạng lớn thứ hai bị khám phá trong năm nay, sau đường dây đánh bạc trị giá 422 triệu Mỹ kim ở tỉnh Phú Thọ liên quan tới hơn 100 người, với sự bảo kê của một số tướng công an.

Huy Lam / SBTN