02/03/2016 | 1

Công an phường vô cớ đánh dân đến nhập viện

Công an phường vô cớ đánh dân đến nhập viện

Anh Hưng nhập viện sau khi bị công an phường đánh. Ảnh: Tin Nhanh

Theo lời trình bày của chị Ngô Khánh Linh (sinh năm 1995, trú thôn Quản Xá 1, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sự việc xảy ra vào 20h45 phút tối ngày 1/3, tại tiệm cắt tóc của chị số 5 đường Nguyễn Sơn (phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa). Khi chị đang quét dọn cửa tiệm, chuẩn bị đóng cửa thì bất ngờ có một thanh niên chạy đến trêu chọc chị. Do người này không đội nón bảo hiểm nên bị công an phường đối diện với tiệm của chị đến bắt. Tuy nhiên, thanh niên này thách thức, chửi bới lực lượng công an rồi rồ ga chạy mất tiêu.

Cho rằng thanh niên trên là người quen của chị Linh nên một viên công an phường tên An đến gặp chị và cảnh cáo: “Mày thuê nhà ở đây, mày muốn làm ăn mà còn cho bọn đấy đến đây gây mất trật tự tao sẽ không để cho mày yên đâu”. Viên công an này còn gọi chủ nhà ra để đe dọa với những ngôn từ hết sức khiếm nhã.

Đang lúc xảy ra tranh cãi giữa chị Linh và lực lượng công an, thì người em của chị là Ngô Bảo Hưng (sinh năm 1998) từ trong làng chạy xe máy ra để đón chị về. Nghi ngờ em chị Linh chính là người thanh niên lúc nãy đã chửi bới công an, một nhóm công an phường liền lao ngay tới bóp cổ anh Hưng từ tiệm cắt tóc vào tận trụ sở công an, rồi thay nhau hành hung, đánh đập rất tàn nhẫn.

Thấy em bị đánh, chị Linh chạy vào can và tri hô cho biết đó là em trai của mình. Vậy nhưng công an chẳng những dừng lại mà còn đánh luôn cả chị Linh. Vụ lộn xộn ngay trong đồn công an khiến người dân hiếu kỳ bu lại coi rất đông.

Trước việc bị đánh oan, người dân vây quanh trụ sở để phản đối, lực lượng công an điều động thêm hơn 10 người nữa. Với dùi cui, chích điện đánh đập anh Hưng đến khi người này bất động nằm im một chỗ.

Trước những đòn thù tàn nhẫn của công an, anh Hưng đã được gia đình và người thân chở đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa với thân thể đầy những vết thương. Đến chiều 2/3, anh Hưng vẫn chưa xuất viện, vẫn phải theo dõi vì trên người nhiều vết thương.

Trong khi đó, chiều ngày 2/3, ông Mai Đại Dương- Trưởng công an phường Đông Vệ thừa nhận có vụ xô xát giữa lực lượng công an với chị Linh và anh Hưng. Tuy nhiên, họ từ chối bình luận gì thêm, vì sự việc đã được báo cáo lên cấp trên để làm rõ.

Ngọc Quân/SBTN